iPhone với camera ẩn dưới màn hình sẽ ra mắt vào năm 2024?

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Apple có thể ra mắt một chiếc iPhone sở hữu thiết kế “toàn màn hình thực sự” vào năm 2024.

iPhone voi camera an duoi man hinh se ra mat vao nam 2024? - Hinh anh 1
 iPhone với camera ẩn dưới màn hình sẽ ra mắt vào năm 2024?

Một báo cáo mới từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho biết, thiết kế toàn màn hình thực sự mà nhà phân tích này nhắc đến dường như đang ám chỉ một chiếc iPhone sẽ không có notch hoặc camera đục lỗ trên màn hình. Thay vào đó, Apple sẽ tích hợp camera selfie cũng như các cảm biến Face ID dưới màn hình.


Theo một số nguồn, tin thiết kế này sẽ được Apple mang lên toàn bộ 4 phiên bản iPhone 15 ra mắt năm nay. Và đến thế hệ iPhone 16 ra mắt 2024, dòng iPhone 16 Pro sẽ chuyển sang thiết kế Face ID ẩn dưới màn hình chưa từng có trước đó.

Báo cáo từ trang The Elec tiết lộ, Apple có thể sẽ trang bị Face ID ẩn dưới màn hình cho iPhone 16 Pro mà không gặp khó khăn nào trong việc đảm bảo ánh sáng bên ngoài sẽ xuyên qua màn hình và đi vào hệ thống camera TrueDepth.

Face ID dưới màn hình của Apple sẽ giống camera dưới màn hình (UPC) mà Samsung Display trang bị cho dòng Galaxy Z Fold. Đây là công nghệ trang bị một mô-đun máy ảnh trước đặt dưới màn hình và không nhìn thấy lỗ ống kính máy ảnh khi không sử dụng chức năng máy ảnh.

Báo cáo cho biết, nếu việc triển khai Face ID dưới màn hình diễn ra suôn sẻ, Apple có thể tiếp tục sử dụng thiết kế ẩn camera selfie dưới màn hình trên dòng sản phẩm iPhone 17 Pro tiếp theo.

Tin liên quan