Lộ diện thiết kế mới của iPhone 15 Pro Max?

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hình ảnh thực tế rò rỉ mới đây cho thấy iPhone 15 sẽ có cổng USB-C, kích thước màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm cùng thiết kế Dynamic Island gây sốt.

Lo dien thiet ke moi cua iPhone 15 Pro Max? - Hinh anh 1
 iPhone 15 Pro Max sở hữu thiết kế tổng thể không quá khác biệt so với iPhone 14 Pro Max.

Dù phải đến hơn nửa năm nữa, Apple mới cho ra mắt loạt iPhone 15 mới của hãng, nhưng đến nay, những thông tin liên quan đến mẫu smartphone cao cấp này đã bắt đầu bị rò rỉ trên Internet.

Ice Universe, tài khoản Twitter thường xuyên đăng tải những thông tin bị rò rỉ về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa cho đăng tải loạt ảnh bản dựng hoàn chỉnh của iPhone 15 Pro Max.

Từ những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy iPhone 15 Pro Max có thiết kế tổng thể không quá khác biệt so với iPhone 14 Pro Max ra mắt năm ngoái, với màn hình khuyết Dynamic Island, cụm 3 camera kích thước lớn ở mặt sau.

Theo hình ảnh rò rỉ của tài khoản Unknownz21, điểm đáng chú ý nhất trên iPhone 15 chính là cụm Dynamic Island đã xuất hiện trên dòng tiêu chuẩn, đúng như những tin đồn thời gian qua. Như vậy, iPhone 14 series dự kiến sẽ là thế hệ iPhone cuối cùng của Apple còn sử dụng "tai thỏ", thứ đã xuất hiện trên iPhone X từ cách đây 6 năm.

Bên cạnh hình ảnh rò rỉ được đăng tải bởi Unknownz21, trang 9to5Mac và Ian Zelbo mới đây cũng đăng tải loạt ảnh iPhone 15 tiêu chuẩn, được thiết kế dựa trên bản vẽ cung cấp bởi các nguồn uy tín.


Hình ảnh cho thấy iPhone 15 sẽ không còn dải khuyết "tai thỏ" ở mặt trước, thay vào đó là Dynamic Island. Tính năng này được giới thiệu lần đầu trên iPhone 14 Pro, gồm phần khuyết cho cảm biến và camera trước, có thể mở rộng chiều dài để hiện thêm thông tin nhờ bổ trợ từ phần mềm.

Theo Ice Universe, iPhone 15 Pro Max sẽ có viền màn hình mỏng hơn, điều này giúp sản phẩm có kích thước tổng thể nhỏ hơn iPhone 14 Pro Max, nhưng ngược lại chiếc iPhone mới của Apple sẽ dày hơn. Nhiều khả năng Apple sẽ tăng dung lượng pin trên iPhone 15 Pro Max làm tăng độ dày của sản phẩm.

Một chi tiết đáng chú ý khác được Ice Universe tiết lộ đó là Apple sẽ bỏ tất cả các phím bấm vật lý trên iPhone 15 Pro Max, bao gồm nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng. Thay vào đó, Apple sẽ trang bị các nút bấm cảm ứng lực và bổ sung thêm bộ rung phản hồi Taptic Engines. Khi người dùng nhấn vào các nút cảm biến ở cạnh bên iPhone, thiết bị sẽ rung lên tạo cảm giác như đang bấm vào nút vật lý.

Việc loại bỏ các nút bấm vật lý sẽ giúp đảm bảo thiết kế tối giản trên các sản phẩm của Apple, vốn là phong cách thiết kế mà Apple theo đuổi từ trước đến nay. Đặc biệt, thiết kế nguyên khối sau khi loại bỏ các nút bấm vật lý cũng sẽ giúp tăng độ bền và khả năng chống nước cho iPhone.

Các nguồn tin bị rò rỉ trước đó cho biết Apple sẽ chỉ loại bỏ nút bấm vật lý trên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, trong khi đó bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus vẫn sẽ giữ lại các nút vật lý như hiện nay.

Tin liên quan