Sự thật về “hoa hậu mèo” Ninh Thuận

TUẤN ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều người dân Ninh Thuận đã tò mò đi tìm linh vật năm mới của địa phương được lan truyền trên mạng xã hội gần đây, nhưng kết quả là ngẩn ngơ vì… không có thật.

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, cư dân mạng lại mở cuộc bình chọn linh vật năm mới đẹp nhất. Mới đây, hàng loạt các fanpage đã đăng tải bức ảnh về linh vật Tết Quý Mão của Ninh Thuận được cho là soán ngôi “hoa hậu mèo” Quảng Trị. Các bài đăng thu hút lượng tương tác lớn, phía dưới phần bình luận cư dân mạng đều tấm tắc khen thần thái của linh vật năm mới này. Đồng thời ca ngợi nghệ nhân đã sáng tạo ra bức tượng.

Bức ảnh được cho là mèo Ninh Thuận lan truyền trên mạng. 

Tuy nhiên, nhiều người hiện sống ở Ninh Thuận xác nhận rằng hoàn toàn không có linh vật được trưng bày tại quê nhà giống như bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội. Sự thật đây chỉ là một sản phẩm của AI.

Bạn Nguyễn Phương Hà bật cười khi dành cả buổi chiều cùng bạn bè đi tìm địa điểm có “hoa hậu mèo” ở Ninh Thuận. Cuối cùng nhận được cái kết hoàn toàn khác.

Bức tượng 2 con mèo được trang trí ở Quảng trường 16/4, Ninh Thuận không có chút liên quan đến hình tượng mọi người truyền tay nhau. 

Theo tìm hiểu, bức ảnh về linh vật này xuất phát từ bài đăng của một tài khoản có tên là Bo Nguyen chia sẻ trên Facebook vào ngày 15/1/2023.

Dưới phần bình luận chủ nhân bức ảnh cho biết nhiều page đã lấy lại ảnh của anh và đăng lại với nội dung không chính xác. 

Hiện nhiều fanpage đã xóa bài đăng nhưng do bài viết đã chia sẻ rộng rãi nên nhiều người vẫn tin linh vật này có thật tại Ninh Thuận.

Bức ảnh về “hoa hậu mèo” Quảng Trị xuất phát từ bài đăng của một tài khoản có tên là Bo Nguyen. 

Ngoài bức ảnh được gán thành mèo Ninh Thuận, anh này cũng đã đăng tải nhiều hình ảnh mèo độc đáo được thiết kế hoàn toàn bằng AI.

Trước đó, dân mạng truyền tay nhau bức hình được cho là linh vật Tết Quý Mão tại Vũng Tàu, với chú mèo máy Doreamon khổng lồ.

Nhiều người cho biết sau khi nhìn thấy hình ảnh này đã đến khu vực bãi Trước để check-in nhưng không thấy bức tượng mèo máy Doraemon nào cả. Người dân sinh sống tại thành phố biển xác nhận bức hình chỉ là sản phẩm của photoshop.

Hình ảnh rất chân thực về linh vật năm mới của Vũng Tàu hóa ra lại là sản phẩm được photoshop kỹ càng. 

Tin liên quan