Bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 1,1kg vàng qua biên giới

NHẬT NAM
Giaothonghanoi - Ngày 25/6, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (tỉnh An Giang) cho biết đơn vị này vừa bắt quả tang một người phụ nữ ngoại quốc vận chuyển trái phép 1,1kg vàng và 4,85g bạc trái phép qua biên giới.
Try Sophea cùng tang vật tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (ảnh CA).

Trước đó, ngày 22/6, Tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên phối hợp với Chi cục Hải quan huyện Tịnh Biên và các đơn vị liên quan phát hiện một người phụ nữ đi từ hướng Campuchia về phía An Giang có biểu hiện nghi vấn, nên yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong túi xách, áo khoác của người phụ nữ này cất giấu nhiều trang sức bằng kim loại màu vàng và bạc mà không thực hiện khai báo Hải quan theo quy định.

Tổ công tác đã lập biên bản, đưa người phụ nữ cùng toàn bộ tang vật về Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tiếp tục làm rõ.

Bước đầu người phụ nữ khai nhận tên Try Sophea (SN 1973, ngụ tỉnh Takeo, Campuchia); số nữ trang trên được người em chồng của Try Sophea tên là Srey Neang nhờ Try Sophea vận chuyển từ Campuchia sang Việt Nam để bán lấy tiền.

Theo kết quả giám định ngày 24/6 của Phân viện Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an tại TP HCM, toàn bộ số nữ trang trên là vàng và bạc (1,1kg vàng và 4,85g bạc), ước tính trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Hiện lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu