Bắt thợ sửa điều hòa kiêm nghề... trộm cắp

MINH QUÂN
Giaothonghanoi - Đối tượng khai nhận là thợ sửa điều hòa nhưng do muốn có thêm tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm cắp các cục nóng điều hòa bán lấy tiền.
Đối tượng Lê Xuân Tư. 

Ngày 30/9, Công an quận Long Biên, TP Hà Nội cho biết đã bắt giữ đối tượng Lê Xuân Tư (SN 1990; HKTT: Lương Lỗ, Thanh Ba, Phú Thọ) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 13/9/2022, Công an phường Phúc Lợi, quận Long Biên nhận được tin báo tại một số trường học trên địa bàn bị kẻ gian lấy trộm cục nóng điều hòa. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Long Biên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Đến ngày 24/9/2022, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên đã bắt giữ được thủ phạm là Lê Xuân Tư (SN 1990; HKTT: Lương Lỗ, Thanh Ba, Phú Thọ). 

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận là thợ sửa điều hòa nhưng do muốn có thêm tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định trộm cắp các cục nóng điều hòa bán lấy tiền. Ban ngày Tư vẫn đi sửa chữa, lắp đặt điều hòa cho khách có nhu cầu đồng thời có điều kiện tăm tia các cục nóng sơ hở dễ trộm cắp. Đến ban đêm, Tư nhắm các trụ sở cơ quan, trường học, doanh nghiệp có cục nóng lắp đặt ngoài trời, để tại tầng 1 hoặc ở vị trí thấp để hành động. Mỗi cục nóng, Tư bán được từ 500.000 đồng đồng đến 1.500.000 đồng.

Cơ quan điều tra đã làm rõ, trong tháng 9/2022, Lê Xuân Tư đã gây ra 5 vụ trộm cắp cục nóng điều hòa trên địa bàn quận Long Biên đồng thời thu giữ được 13 cục nóng điều hòa nhãn hiệu Daikin, Casper, Midea. 

Hiện Công an quận Long Biên đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu