Mở đợt cao điểm xử lý vi phạm dừng, đỗ xe trên cao tốc

Giaothonghanoi - Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, hiện nay trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc, nhất là khu vực đô thị của các thành phố lớn, tình trạng các phương tiện vận tải hành khách đón trả khách tùy tiện.

Trước thực trạng vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định, gây mất an toàn giao thông trên các tuyến quốc lộ, đường cao tốc, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Bên cạnh đó nhiều trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định, thiếu cảnh báo là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bức xúc trong dư luận.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông vận tải (GTVT), các Cục Quản lý đường bộ khu vực, các đơn vị quản lý, khai thác đường cao tốc, các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra.

Đồng thời xử lý nghiêm những vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và mở đợt cao điểm về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về dừng xe, đỗ xe không đúng quy định vào đầu tháng 8/2019.

Các đơn vị quản lý tuyến cao tốc tăng cường công tác tuần đường, kịp thời phát hiện, nhắc nhở các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định; thông tin kịp thời tới lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý triệt để các lỗi vi phạm về dừng, đỗ phương tiện trên đường cao tốc.

Các cục quản lý đường bộ khu vực xây dựng kế hoạch, thành lập các tổ kiểm tra, xử  lý vi phạm đối với các phương tiện dừng, đỗ không đúng quy định, trên đoạn tuyến Quốc lộ quản lý.

Thông tin kịp thời tới Sở GTVT, đề xuất lắp đặt camera theo dõi tại những điểm thường xuyên xuất hiện tình trạng xe dừng, đỗ không đúng quy định; phối hợp với lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử  lý vi phạm.

Bảo Nguyên

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu