Thành tích bất hảo của thanh niên đập phá xe máy trên đường Trường Chinh

 
Giaothonghanoi - Theo cơ quan công an, Mỹ Anh đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hai Bà Trưng khởi tố, thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú vì liên quan đến 2 vụ cố ý gây thương tích.
 

Nguyễn Mỹ Anh (SN 2003, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) - đối tượng đập xe của người dân trên phố Trường Chinh ngày 24/9 được xác định đang bị khởi tố bị can,  cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra liên quan đến 2 vụ cố ý gây thương tích ở quận Hai Bà Trưng.

Khoảng 11h15 ngày 24/9, Mỹ Anh đi uống nước cùng bạn là Trần Gia Bách (SN 2003); Trần Đức An (SN 2003) và Nguyễn Thanh Bình (SN 2003, cùng trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tại quán nước sân bóng Kim Giang.

Sau đó, Mỹ Anh điều khiển xe mô tô Wave RS mang BKS: 29V5-4072 chở Bình. An điều khiển xe Wave RSX chở Bách. Cả 4 người đi đến quán nét trên đường Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa, Hà Nội).

Trong quá trình di chuyển, khi đi đến số nhà 181 Trường Chinh (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) thì Mỹ Anh có điều khiển xe đâm vào người phụ nữ đi xe máy cùng chiều. Hậu quả khiến Mỹ Anh, Bình và người phụ nữ này ngã ra đường.

Sau đó, Mỹ Anh đứng dậy xem Bình có bị thương nặng không thì nghe thấy tiếng người dân hô hoán. Người phụ nữ bị Mỹ Anh đâm phải đang mang thai nên Mỹ Anh có đi đến hỏi han tình hình và vẫy taxi đang lưu thông trên đường.

Khi Mỹ Anh đang ngồi gần người phụ nữ thì có một nam thanh niên đi xe máy nhãn hiệu Honda Vision mang BKS 29H2- 126...( anh D.V.H) đến xem và nói chuyện. Rồi 2 bên xảy ra cãi vã.

Ngay lập tức, Mỹ Anh lấy ra một gậy 3 khúc bằng kim loại lao vào vụt liên tiếp 3 phát vào anh H. Đối tượng đi cùng Mỹ Anh đã cầm gạch ném về phía anh H. Thấy vậy, H bỏ chạy thì Mỹ Anh lao vào dùng gậy ba khúc đập phá xe máy của anh H đang dựng sát dải phân cách. Sau đó, An lấy xe chở Mỹ Anh và Bình rời khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được tin báo sự việc, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, tổ chức điều tra.

Cơ quan công an đã triệu tập các đối tượng liên quan để điều tra. Đến ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Mỹ Anh để điều tra vụ việc.

T.H

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu