Tranh cãi pha "cắt mặt" tàu hỏa của xe tải tại Hà Nội

 
Ngày 14/10, mạng xã hội giao thông lan truyền clip về một chiếc xe tải hạng nặng băng ngang đường sắt ngay trước khi tàu chuẩn bị lao tới do nhân viên gác chắn không chủ động hạ rào chắn. Clip gây ra những tranh cãi trái chiều về nghiệp vụ của nhân viên gác chắn cũng như hành vi của lái xe tải.

 

Chiếc xe tải băng ngang đường sắt ngay trong lúc đoàn tàu đang chuẩn bị lao tới tại Hà Nội khiến nhiều người hãi hùng.
Theo nội dung clip được tài khoản Dinh Pham chia sẻ, sự vụ được ghi lại tại buổi tối, trên một đường ngang dân sinh với đường sắt có nhân viên gác chắn khu vực đường Giải Phóng (TP Hà Nội).
 
Cụ thể, mặc dù đèn tín hiệu cảnh báo tàu hỏa sắp tới (đèn tín hiệu và còi) đã được bật, nhưng không rõ vì lí do gì, nhân viên gác đã chậm trễ đóng chắn khi để chiếc xe tải hạng nặng đi qua.
Có thể do nhận định tàu chưa tới nơi nên nhân viên này đã cho chiếc xe tải này "tranh thủ" băng qua đường sắt do lo ngại, nếu xe tải dừng lại chờ tàu trên đường Giải Phóng sẽ gây ùn tắc giao thông khu vực này.

Tuy nhiên, do nhận định thời gian sai, cộng với phía đường vào của xe tải (cổng một kho hàng của doanh nghiệp-PV) bị một số phương tiện chắn lối, nên quá trình đi qua rào chắn đã không "nhanh chóng" như người gác chắn tính toán ban đầu.

Chính vì vậy, khi để xe tải băng ngang đường sắt nhưng xe này bị kẹt lại, nhân viên gác chắn đã phải gào thét các phương tiện tránh đường cho xe tải đi qua.

Ngoài việc hò hét các phương tiện tránh đường, nhân viên này còn phải để mắt để đóng chắn, không cho các phương tiện khác theo đuôi xe tải cố tình băng ngang đường sắt khi tàu đã tới gần.

Những vụ tai nạn đường sắt do ô tô cố vượt rào chắn hoặc sang đường bất cẩn xảy ra liên tiếp thời gian gần đây.

Ngay sau clip được chia sẻ, nhiều người đã tranh luận gay gắt về nghiệp vụ của nhân viên gác chắn cũng như ý thức của lái xe tải. Nhiều người cho rằng, nhân viên gác chắn đường sắt đã vi phạm quy định về nghiệp vụ.

Trong khi đó, nhiều người cũng phê phán tài xế xe tải đã quá coi thường quy tắc an toàn khi cố tình vượt qua đường sắt, bất chấp nguy hiểm khi tín hiệu cảnh báo có tàu đã được bật lên.

Rất may mắn đã không có một vụ va chạm diễn ra, bởi nếu không hậu quả sẽ thật khó lường. Nhiều người đã "thở phào" khi xem clip và cho rằng "tí thì toang".

Thật hú hồn trước sự bất cẩn của cả nhân viên gác chắn lẫn tài xế xe tải trong clip nói trên. 

Theo Infonet

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu