Bộ Công an thông tin về tiến độ điều tra vụ án đăng kiểm, Cục Lãnh sự, Việt Á

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 2/2/2023, tại buổi họp báo Chính phủ tháng 01 năm 2023, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an đã cung cấp thông tin cho báo chí về kết quả và tiến độ điều tra vụ án đăng kiểm, Việt Á và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Bo Cong an thong tin ve tien do dieu tra vu an dang kiem, Cuc Lanh su, Viet A - Hinh anh 1
 Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an trả lời báo chí. 

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay Bộ Công an đã khởi tố 41 bị can trong vụ án Cục Lãnh sự (tăng 02 bị can so với tháng 12/2022), phong toả, kê biên, ngăn chặn số tiền khoảng 80 tỷ đồng.

Đối với vụ án Việt Á, Bộ Công an đã khởi tố 29 vụ án/104 bị can (tăng 02 bị can); áp dụng các biện pháp phong tỏa, ngăn chặn, kê biên tài sản khoảng 1.700 tỷ đồng.

Bộ Công an đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, cố gắng kết thúc điều tra trong Quý I/2023. Tuy nhiên, do "án tại hồ sơ", cho nên cũng không loại trừ khả năng có thêm những tình tiết mới.

Với vụ án xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm, hiện nay công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can với các tội danh: Nhận hối lộ, đưa hối lộ, môi giới hối lộ, giả mạo trong công tác, sản xuất, mua bán trao đổi công cụ, thiết bị phần mềm sử dụng vào mục đích trái pháp luật.

Tin liên quan