Gấp rút hoàn thành 6 nhánh lên xuống đường Vành đai 3 trên cao

PHẠM CÔNG
Giaothonghanoi - Dự án thi công 6 nhánh nối lên xuống đường Vành đai 3 trên cao, đang bước vào những công đoạn cuối. Sau khi hoàn thiện, nhánh nối sẽ đồng bộ kỹ thuật đường Vành đai 3 trên cao và dưới thấp.

Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, được khởi công từ tháng 5/2018 với tổng vốn đầu tư hơn 5.343 tỷ đồng. Tổng kinh phí xây dựng 6 nhánh nối cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long là 207 tỷ đồng.
Sau khi hoàn thiện, nhánh nối sẽ đồng bộ kỹ thuật đường Vành đai 3 trên cao và dưới thấp, đảm bảo giao thông thuận tiện cho người dân tại các nút giao đã được chọn trên toàn tuyến.
Các nút giao được chọn tiến hành xây dựng các nhánh nối lên xuống cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long là ngã tư Hoàng Quốc Việt, ngã tư Cổ Nhuế và điểm đầu Nam Thăng Long. Mỗi nút giao này sẽ được tiến hành xây dựng 2 nhánh nối lên và lối xuống với một làn ô tô và một làn khẩn cấp.

 Công nhân gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối của các nhánh nối lên xuống.

Theo thiết kế ban đầu được Bộ GTVT phê duyệt, dự án chỉ đầu tư cầu cạn từ Mai Dịch đến Nam Thăng Long, không xây dựng các nhánh ramp (nối) ra, vào tuyến đường. 
Tuy nhiên, quá trình triển khai, dự án còn dư vốn nên Bộ GTVT đã phê duyệt bổ sung 6 nhánh ramp lên xuống (trái tuyến 3 nhánh và phải tuyến 3 nhánh). Đến nay, những nhánh nối này đang được gấp rút hoàn thiện, dự kiến sẽ được bàn giao và đi vào sử dụng trong tháng 7.
Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Phan Hoàng Giang - Kỹ sư tư vấn giám sát dự án - cho biết: “Đây là hạng mục cuối của dự án trước khi đưa vào khai thác. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã được hoàn thiện khoảng 95%, theo kế hoạch trong tháng 7 dự án sẽ được hoàn thành”.  
Theo ông Giang, dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số nhân công nằm trong vùng dịch nên không thể huy động đến dự án được, đây là một phần ảnh hưởng đến tiến độ. Ngoài ra, việc nhập khẩu vật liệu từ nước ngoài phục vụ thi công dự án cũng bị kéo dài do đại dịch.
“Để khắc phục những khó khăn, đơn vị thi công đã tăng cường máy móc và thời gian làm việc trên công trường để đảm bảo tiến độ bàn giao và đưa vào hoạt động sớm nhất đối với 6 nhánh ramp lên xuống của tuyến đường” – vị này cho biết thêm .

Máy móc được huy động số lượng lớn để đảm bảo tiến độ. 
Dự án trong khu vực nội thành, khu vực thi công chật hẹp lại nằm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có mật độ phương tiện lưu thông rất lớn nên yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.
6 nhánh ramp kết nối này sẽ hoàn thành và phương tiện di chuyển ở đường trên cao có thể tiếp cận nút giao với các tuyến đường bên dưới một cách thuận tiện. 
 Công trình có tổng chiều dài 5,367km.
 Các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công 6 ramp lên/xuống thuộc dự án cầu cạn Mai Dịch - Nam Thăng Long.
 Sau khi hoàn thiện, nhánh nối sẽ đồng bộ kỹ thuật đường Vành đai 3 trên cao và dưới thấp, đảm bảo giao thông thuận tiện cho người dân tại các nút giao đã được chọn trên toàn tuyến.

 

Độc giả bình luận

* Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

CUỘC THI
"VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG Thủ đô"

Xe 360°