Hà Nội: Đường Vũ Trọng Phụng dự kiến hoàn thành trong tháng 11

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện tại, đơn vị thi công tuyến đường đã hoàn thành thi công đối với hạng mục hào kỹ thuật, hệ thống cấp thoát nước; thi công vỉa hè đạt 80%; thi công lớp móng đường cấp phối đá dăm dày trung bình 35cm đạt 40%.

Dự án cải tạo, mở rộng phố Vũ Trọng Phụng được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2017, khởi công vào năm 2018 dự kiến hoàn thành trong năm 2020. Tuy nhiên, trên thực tế dự án đã chậm tiến độ khoảng một năm. Dự án có tổng diện tích đất thu hồi 9.283m2 của 80 hộ dân và 11 tổ chức. Tháng 6/2020, có 77/80 hộ gia đình, cá nhân và 11/11 tổ chức đã bàn giao mặt bằng để phục vụ công tác phá dỡ. Chỉ còn lại 3 hộ dân tại các số nhà: 71, 73, 75 Vũ Trọng Phụng (khoảng 96m2) chưa chịu bàn giao mặt bằng do không chấp nhận phương án bồi thường, hỗ trợ.

 Dự án cải tạo, mở rộng phố Vũ Trọng Phụng được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2017, khởi công vào năm 2018 dự kiến hoàn thành trong năm 2020. 

Hiện nay, đơn vị thi công đang tiến hành đào khuôn đường và thi công lớp móng đường cấp phối đá dăm nên có ảnh hưởng một phần đến giao thông đi lại của tuyến đường. Công trình thi công thuộc tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn, ban ngày khó thi công, chủ yếu thời gian thi công từ 22h đêm hôm trước đến 4h30 sáng hôm sau và mặt bằng thi công chật hẹp, không có nhiều điểm để tập kết cấu kiện thi công và vật tư thi công nên tiến độ thi công bị ảnh hưởng.

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, dự kiến tuyến đường Vũ Trọng Phụng sau khi hoàn thành, đưa vào khai thác sử dụng sẽ cấm một chiều đường Nguyễn Tuân hướng Nguyễn Trãi đi Lê Văn Lương và cấm một chiều đường Vũ Trọng Phụng hướng Lê Văn Lương đi Nguyễn Trãi, nhằm giải quyết xung đột giao thông giữa 2 tuyến đường này với đường Nguyễn Trãi.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, ông Đinh Văn Hải, Giám đốc Ban Quản lý dự án quận Thanh Xuân cho biết: “Việc thi công đường Vũ Trọng Phụng trong tình hình dịch bệnh Covid-19, gặp nhiều khó khăn như: Thiếu nhân công, vật liệu xây dựng. Hiện nay, dự án còn vướng mắc 3 hộ dân chưa thể giải phóng mặt bằng thuộc dự án khác. Chúng tôi đã báo cáo UBND TP để xin chủ trương tháo gỡ”.

 Tuy nhiên, trên thực tế dự án nâng cấp tuyến đường Vũ Trọng Phụng đã chậm tiến độ khoảng một năm.

Ông Đinh Văn Hải cho rằng, dự án đã rất chậm so với mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, đến nay cơ bản các hạng mục hạ ngầm đã được hoàn thiện. Đơn vị thi công đang gấp rút giải quyết phần mặt đường.

“Chúng tôi đã chỉ đạo đơn vị thi công tăng cường máy móc, nhân lực để đẩy nhanh tiến độ dự án đồng thời đảm bảo an toàn giao thông. Tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn nên nhà thầu thi công vào ban đêm, ban ngày, chúng tôi tập trung thi công vỉa hè. Dự kiến đến tháng 11 tuyến đường sẽ hoàn thành” - ông Đinh Văn Hải thông tin.

Bà Tăng Thị Quế, Tổ trưởng tổ dân phố số 4, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân chia sẻ: “Tuyến đường thi công rất chậm, làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người dân. Ngày mưa thì lầy lội, ngày nắng thì bụi mù mịt. Các hộ dân ở đây luôn trong tình trạng đóng cửa, người già và trẻ em không dám ra ngoài đường”.

Bà Quế cho rằng, người dân sống hai bên đường rất phấn khởi khi gần đây, mặt đường, vỉa hè đã được thi công nhanh chóng. Bà mong muốn, đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án để người dân đi lại dễ dàng hơn.

 Việc thi công đường Vũ Trọng Phụng trong tình hình dịch bệnh Covid-19, gặp nhiều khó khăn.
 Chỉ còn lại 3 hộ dân tại các số nhà: 71, 73, 75 Vũ Trọng Phụng (khoảng 96m2) chưa chịu bàn giao mặt bằng do không chấp nhận phương án bồi thường, hỗ trợ.
 Đây là tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn.
 Đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện tuyến đường.
 Đơn vị thi công đang tiến hành đào khuôn đường và thi công lớp móng đường cấp phối đá dăm.
 Hệ thống đèn điện đang được hoạt động thử nghiệm.
 Việc thi công tuyến đường ảnh hưởng nhỏ đến đời sống người dân.
  Đến nay cơ bản các hạng mục hạ ngầm đã được hoàn thiện. Đơn vị thi công đang gấp rút giải quyết phần mặt đường.
 Dự kiến đến tháng 11, tuyến đường sẽ hoàn thành.

 

Tin liên quan