Thảm lại mặt đường Bùi Xương Trạch

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước tình trạng người dân quanh khu vực phố Bùi Xương Trạch bị ám ảnh bởi hằng ngày phải di chuyển qua tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng. Ban Duy tu các công trình giao thông Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương cải tạo tuyến đường này.

Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 1
Tuyến đường này rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, các nắp hố ga lồi lõm, bị kênh cao lên so với bề mặt đường khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong lúc di chuyển.  

Được biết, tuyến đường Bùi Xương Trạch có chiều dài hơn 1km nằm trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội có hiện tượng xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà, nắp hố ga bị kênh lên do không khớp với vị trí khiến cho việc đi lại của người dân bị ảnh hưởng.

Đêm ngày 20/4, Ban Duy tu các công trình giao thông Hà Nội đã huy động máy móc, nhân lực tiến hành thảm lại mặt đường, tạo điều kiện di chuyển thuận lợi nhất cho người dân.

Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 2
 Đêm ngày 20/4, Ban Duy tu các công trình giao thông Hà Nội đã huy động máy móc, nhân lực tiến hành thảm lại mặt đường, tạo điều kiện di chuyển thuận lợi nhất cho người dân.

Ông Hoàng Văn Hà sống bên tuyến đường Bùi Xương Trạch cho biết: “Chiều ngang tuyến phố nhỏ, hẹp, có chỗ chỉ hơn 3m, chỗ nào rộng thì được khoảng 5m cho nên mỗi khi có xe tải lớn dừng, đỗ lại gây ùn tắc cục bộ. Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến tuyến phố này nhanh xuống cấp là do mật độ xây dựng trên địa bàn cao cho nên nhiều xe trộn bê-tông, chở vật liệu; xe quá khổ, quá tải thường đi qua đây vào ban đêm. Một số đơn vị thi công hạ ngầm cáp điện, ống nước sạch,… sau khi thực hiện xong đã hoàn trả rất sơ sài, không đồng bộ khiến mặt đường bị lồi lõm, biến dạng. Hệ thống thoát nước hai bên đường lâu ngày không được cải tạo nên dễ úng ngập mỗi khi mưa to,...”.

Theo ông Hà, đơn vị thi công tiến hành sửa chữa cũng như thảm lại mặt đường, người dân chúng tôi rất phấn khởi khi việc di chuyển được thuận lợi hơn.

Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 3
 Do tuyến đường chật hẹp nên việc thi công gặp nhiều khó khăn.

Đại diện Ban Duy tu các công trình giao thông Hà Nội cho biết: “Trước thực trạng xuống cấp của tuyến phố Bùi Xương Trạch, chúng tôi đã đề nghị các đơn vị quản lý hố ga, cáp ngầm tiến hành phối hợp sửa chữa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại”.

Theo vị đại diện này, tuyến đường có bề mặt nhỏ hẹp, phương tiện lưu thông đông đúc nên phải tiến hành cải tạo vào ban đêm. Bên cạnh đó, không thể đưa máy móc cỡ lỡn và nhiều công nhân vào làm việc cùng một lúc.

“Chúng tôi cố gắng sẽ hoàn thiện trong đêm để giảm thiểu tối đa việc đi lại của người dân” – đại diện Ban Duy tu các công trình giao thông Hà Nội cho biết.

Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 4
Đơn vị thi công phân luồng, hướng dẫn người dân đi lại. 
Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 5
 Nhiều người quay xe đi lối khác nhường đường cho việc thi công.
Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 6
 Đơn vi thi công cố gắng hoàn thành trong đêm.
Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 7
 Nhiều người dân phấn khởi khi tuyến phố xuống cấp nhiều năm nay được sửa chữa.
Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 8
 Máy móc thi công trong điều kiện chật hẹp.
Tham lai mat duong Bui Xuong Trach - Hinh anh 9
 Tuyến đường sau khi được thảm lại bề mặt.

 

Tin liên quan