Truy tìm "nữ quái" mạo nhận là giám đốc để lừa đảo

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đang truy tìm Nguyễn Thị Thanh Minh (SN 1979; ở phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy tim
Đối tượng Nguyễn Thị Thanh Minh.

Trước đó, vào tháng 12/2022, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được đơn tố giác Nguyễn Thị Thanh Minh có hành vi lừa đảo.

Theo đơn tố giác của nạn nhân Đ.T.A (ở xã Phương Chiểu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), qua mối quan hệ xã hội, tháng 11/2022 có biết Nguyễn Thị Thanh Minh. Thời điểm đó, Minh tự giới thiệu là Giám đốc tuyển dụng của Công ty cổ phần Tư vấn - Dịch vụ Minh Đạo và đang công tác tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).


Nhiều lần tiếp xúc, Minh nói có thể đưa bà A đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Do tin tưởng, bà A đã nộp hồ sơ và 40 triệu đồng để được đi xuất khẩu lao động. 

Trong thời gian chờ đợi, Minh rủ bà A góp tiền để mua bán ngoại tệ theo chính sách của Công ty Minh Đạo, tiền lãi và gốc sẽ hoàn trả trong 3 ngày. Bà A đã chuyển cho Minh 100 triệu đồng, nhưng đến hẹn Minh không trả. Tổng số tiền bà A đưa cho Minh là 140 triệu đồng. Nhưng sau đó, bà A không thể liên lạc được với Minh, không được trả lại tiền.

Bà A tìm hiểu thì được biết Công ty Minh Đạo chưa từng nhận hồ sơ, tiền cọc của bà A và cũng không có chính sách mua bán ngoại tệ. Biết mình bị lừa, bà A làm đơn tố giác.

Qua xác minh nhân thân Nguyễn Thị Thanh Minh, cơ quan công an đã làm rõ, đối tượng Minh không hề là Giám đốc tuyển dụng của Công ty cổ phần Tư vấn - Dịch vụ Minh Đạo, đồng thời cũng không công tác tại Trường Cao đẳng Nghề công nghệ cao Hà Nội. Đồng thời khi biết bị điều tra, đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, không rõ đang ở đâu. 

Tin liên quan