Hà Nội: Phớt lờ quy định hàng trăm phương tiện đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phớt lờ các quy định, hàng ngày, hàng giờ trên đường Nguyễn Xiển, hướng đi Linh Đàm vẫn có hàng trăm lượt phương tiện ngang nhiên đi ngược chiều gây cản trở, mất ATGT.

Đường Nguyễn Xiển là một trong những tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao của Thủ đô Hà Nội. Tại đây, vào khung giờ cao điểm sáng, tình trạng ùn ứ thường xuyên diễn ra theo hướng từ Linh Đàm đi Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi… Và để di chuyển qua khu vực này, nhiều phương tiện đã lựa chọn cho mình những lối đi khác nhau, trong đó, hàng trăm phương tiện đã lựa chọn phương án đi ngược chiều – phương án tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ha Noi: Phot lo quy dinh hang tram phuong tien di nguoc chieu tren duong Nguyen Xien - Hinh anh 1
Hàng loạt xe máy ngang nhiên đi ngược chiều trên đường Nguyễn Xiển.

Có mặt tại đường Nguyễn Xiển trong nhiều ngày, theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng các phương tiện cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là hành vi đi ngược chiều trên đường một chiều đã diễn ra ở mức báo động. Trong đó, khu vực diễn ra phức tạp nhất là khu vực từ điểm mở dải phân cách (vị trí trụ cầu T160) đến ngõ 300 đường Nguyễn Xiển.

Cụ thể, theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, chỉ trong vòng 20 phút có khoảng hơn 100 lượt phương tiện vi phạm. Điều đáng nói, trên đường Nguyễn Xiển hướng đi Linh Đàm, một số khu vực lòng đường, vỉa hè đang được tổ chức rào tôn phục vụ việc nâng cấp, phát triển hạ tầng đô thị. Do đó, việc các phương tiện cố tình đi ngược chiều đã khiến khu vực này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, UTGT.

Ha Noi: Phot lo quy dinh hang tram phuong tien di nguoc chieu tren duong Nguyen Xien - Hinh anh 2
Tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý triệt để. 

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Lê Ngọc Thanh – Đội trưởng Đội CSGT – TT, Công an quận Thanh Xuân cho biết, các lực lượng chức năng quận đã nắm được thực trạng trên và phối hợp với Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. “Tính từ đầu tháng 9 đến nay, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm” – Thiếu tá Lê Ngọc Thanh cho biết.

Cũng theo Thiếu tá Lê Ngọc Thanh, mặc dù các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng lớn người dân ý thức chấp hành các quy định của pháp luật còn hạn chế, tranh thủ sự vắng mặt của lực lượng chức năng để cố tình vi phạm gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện khác, đặc biệt là giờ cao điểm.

Tiếp thu phản ánh, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với Đội CSGT số 7 tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT, hạn chế những điểm ùn tắc không đáng có.

 

Được biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định người điều khiển xe máy đi ngược chiều của đường một chiều hoặc đi ngược chiều trên đường có biển cấm “Đi ngược chiều” trừ xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật thì sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng. Ngoài bị xử phạt hành chính, người điều khiển phương tiện sẽ bị bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tin liên quan