Thi công đường Quảng Bá: Nhà thầu “giăng bẫy” người dân?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người dân giật mình khi phát hiện nhiều thanh sắt mọc ngược, rãnh sâu bên đường Quảng Bá mà không có bất kỳ cảnh báo hay rào chắn nào.

Dự án xây dựng, mở rộng tuyến đường Quảng Bá giáp ao sen Công đoàn nằm trên địa bàn phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) do Ban Quản lý dự án quận Tây Hồ làm chủ đầu tư. Hai nhà thầu trực tiếp thi công là Liên danh Công ty CPXD HTĐT Việt Nam và  Công ty CPCS LED và Thiết bị công nghệ.

Tuyến đường Quảng Bá là một trong những tuyến đường quan trọng với lưu lượng phương tiện giao thông qua lại rất lớn. Hiện dự án đang trong quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên, thực trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng khiến người dân không khỏi bức xúc.

Cụ thể, rãnh sâu chừng 30 cm được đơn vị thi công đào dọc theo tuyến đường mà không có bất kỳ rào chắn, hay biển cảnh báo nào; nhiều thanh sắt dài được cắm dựng ngược dưới những rãnh sâu này.

 

 Tuyến đường Quảng Bá đang được thi công với lưu lượng phương tiện qua lại lớn, nhưng không đảm bảo an toàn giao thông.

Đáng chú ý hơn, việc những khối đá bó vỉa, bê tông được xếp siêu vẹo sát mép đường, lấp ló trong bóng tối đe dọa đến an toàn của người tham gia giao thông. Không những thế, phế thải, vật liệu xây dựng tràn lan ra đường cũng trở thành mối nguy hiểm không nhỏ đến các phương tiện.

Chia sẻ với PV Giaothonghanoi, anh Vũ Thái Hoàng, người dân sống gần tuyến đường này cho biết: “Khoảng một tháng trước, việc thi công tuyến đường được bắt đầu. Đây là tuyến đường rất đông người qua lại, việc thi công của đơn vị không khác gì đánh bẫy người dân chúng tôi”.

Theo anh Hoàng, tuyến đường này, càng trở nên nguy hiểm vào buổi tối khi mà hệ thống chiếu sáng hạn chế, nhiều khúc cua, nếu không sớm được khắc phục, những bất cập trong quá trình thi công này sẽ trở thành mối nguy hiểm đối với các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Giaothonghanoi ghi lại được:

 Rãnh sâu được đơn vị thi công đào dọc theo tuyến đường.
 Tuy nhiên, không có bất kỳ rào chắn hay biển cảnh báo nào.
 Dưới những rãnh sâu này, "Mọc lên" nhiều thanh sắt thẳng đứng.
 Những thanh sắt trồi lên quá mặt đường rất nguy hiểm
 Những khối bê tông siêu vẹo, "chống nạng" đứng bên đường.
Bó vỉa hè xếp cao ngang đầu người, lấp ló trong bóng tối. 
 Nhiều cục bê tông vương vãi trên mặt đường.
 Một đống phế thải xây dựng đe dọa người tham gia giao thông.
 Ngay tại khúc cua, đất đá tràn ra lòng đường.
 Những móc sắt nguy hiểm thò ra đường khiến người tham gia giao thông bức xúc.

 

 

Phạm Công

Tin liên quan