Cảnh sát giao thông đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ kiểm định xe

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau lễ giao quân diễn ra ngày 11/3, 30 chiến sĩ cảnh sát giao thông đã có mặt tại các trung tâm kiểm định xe cơ giới trên địa bàn Hà Nội để tiến hành hỗ trợ công tác đăng kiểm.

Ngay sau lễ bàn giao tại Cục Đăng kiểm VN, các cán bộ, chiến sỹ của Cục CSGT ngay lập tức được điều động về 5 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội, phối hợp cùng các đăng kiểm viên thực hiện công tác kiểm định xe cho người dân. 
Tại Trung tâm đăng kiểm 2903S (đường Lê Quang Đạo) khoảng 14h15, 4 cán bộ, chiến sỹ CSGT đã có mặt phối hợp cùng các đăng kiểm viên tại đây vận hành 2 dây chuyền kiểm định. 
Trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính gồm: Nhận dạng xe; kiểm tra đèn; kiểm tra trượt ngang và phanh; kiểm tra gầm; kiểm tra khí thải. Lực lượng CSGT sẽ phụ trách hai khâu đầu tiên của quy trình đăng kiểm. 
 Các đăng kiểm viên phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT.
Nhờ việc thực hiện phát phiếu hẹn theo ngày cho các chủ xe, tình trạng ùn tắc, ô tô xếp hàng dài chờ kiểm định đã hạ nhiệt so với ngày hôm qua.
Biện pháp tăng cường CSGT làm công tác đăng kiểm nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới. 
Sau thời gian tập huấn, các bước đăng kiểm được chiến sĩ CSGT thực hiện khá thuần thục. 
 Các công đoạn được đăng kiểm viên và cảnh sát giao thông đan xen với nhau.
Chứng kiến lực lượng CSGT tham gia hỗ trợ kiểm định xe cùng đăng kiểm viên, hầu hết người dân đều phấn khởi, bày tỏ sự ủng hộ khi các lực lượng phối hợp cùng nhau để tháo gỡ tình trạng ùn tắc đăng kiểm, tạo điều kiện để người dân sớm kiểm định được phương tiện, đảm bảo đủ điều kiện khi tham gia giao thông.  


Tin liên quan