CSGT chính thức tham gia đăng kiểm ô tô

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 11/3, Cục Cảnh sát giao thông bàn giao 30 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải. Các lực lượng thực hiện trên tinh thần giải quyết ngay vấn đề xã hội đang vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Công an tham gia đăng kiểm

Sáng 11/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường lực lượng CSGT hỗ trợ công tác đăng kiểm theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, ngay trong ngày 11/3, Cục Cảnh sát giao thông đã bàn giao 30 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải. Đồng thời tổ chức lớp tập huấn cho 167 cán bộ công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ để cán bộ nắm vững các quy định, quy trình kiểm định xe cơ giới, sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định, sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Biện pháp này nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đăng kiểm phương tiện cơ giới. Thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường cơ sở, trang thiết bị kỹ thuật, con người để hỗ trợ Bộ Giao thông vận tải thực hiện công tác đăng kiểm, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân.

 Cục Cảnh sát giao thông đã bàn giao 30 đăng kiểm viên thực hiện nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải.

Lực lượng chức năng sẽ nhanh chóng rà soát các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương. Nếu trung tâm nào cần đăng kiểm viên thì sẽ tăng cường ngay lực lượng đăng kiểm của Cảnh sát giao thông. Theo đó, lực lượng Công an sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, nhanh chóng nhất.

Các lực lượng thực hiện trên tinh thần giải quyết ngay vấn đề xã hội đang vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Không để người dân phải mang chăn chiếu, thay phiên nhau xếp hàng 3-4 ngày tại các trung tâm đăng kiểm. Quan điểm là không có ngày nghỉ, giờ nghỉ, khi cần lực lượng phải có mặt ngay, chung sức tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Sự hợp tác nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm phương tiện đang diễn ra. 

Nguyên lý hoạt động dây chuyền đăng kiểm của các trung tâm đăng kiểm thuộc ngành Giao thông và Công an cơ bản giống nhau nên có thể đáp ứng ngay được yêu cầu. Trong quy trình đăng kiểm các phương tiện dân sự có 5 công đoạn chính, cán bộ Cảnh sát giao thông sẽ hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc thực hiện quy trình nhanh chóng, đầy đủ nhất. Được biết, các dây chuyền đăng kiểm của lực lượng Công an cũng sẵn sàng để phục vụ người dân.

Phối hợp chặt chẽ

Phát biểu tại Lễ Bàn gao cán bộ chiến sỹ kiểm định xe cơ giới của Cục Cảnh sát giao thông cho Cục Đăng kiểm Việt Nam diễn ra sáng ngày 11/3, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đaọ Bộ Giao thông vận tải, lấy người dân làm trung tâm phục vụ, làm động lực để đảm bảo công tác an toàn giao thông”.
Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Thiếu tướng Lê Xuân Đức phát biểu tại buổi Lễ. 

Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, trong thời điểm cả nước khó khăn về công tác đăng kiểm thì nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát giao thông là phối hợp với ngành giao thông để đặt lợi ích của người dân lên trên hết, kịp thời giải quyết vướng mắc.

“Bộ Công an đã tổ chức tập huấn 167 chiến sĩ và huy động hạ tầng, nguồn lực hiện có để cùng với lực lượng đăng kiểm với phương châm phục vụ người dân tốt nhất, tập trung cùng nhau tháo gỡ ngay trước mắt để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường” – Thiếu Tướng Lê Xuân Đức nói.

Theo thiếu Lê Xuân Đức, rất nhiều chiến sĩ từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam nhận lệnh trong đêm đã có mặt ở Hà Nội. Đây là sự quyết tâm, nỗ lực, mong rằng 30 cán bộ chiến sĩ lượt đầu tiên và 167 chiến sĩ được tập huấn tiếp tục hỗ trợ đăng kiểm để người dân thấy được sự nỗ lực của các cơ quan chức năng. Đánh dấu sự phối hợp của 2 lực lượng đăng kiểm và cảnh sát giao thông.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết: “Ngay sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Cục Đăng kiểm đã có sự phối hợp ngay với Cục Cảnh sát giao thông, lên kế hoạch chi tiết tổ chức thực hiện nội dung tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng kiểm”.

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng, hai bên đã phối hợp để xử lý các vấn đề kĩ thuật như vấn đề bố trí lực lượng về các trạm như thế nào? Cách tổ chức thực hiện ra sao? Bố trí làm sao kết nối phần mềm giữa hai Cục.

 Ông Nguyễn Chiến Thắng, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ. 

“Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Quốc phòng để làm sao có lực lượng của Công an, Quốc phòng hỗ trợ tối đa Cục Đăng kiểm Việt Nam trong điều kiện khó khăn như hiện tại. Đây là sự giúp đỡ hết sức quý báu, kịp thời của Bộ Công an với Cục Đăng kiểm trong việc giải tỏa, hỗ trợ, làm sao giảm khó khăn cho người dân trong việc đăng kiểm.” - ông Nguyễn Chiến Thắng nói.

Ông Nguyễn Chiến Thắng cho biết thêm, trước khi được bàn giao, lực lượng hỗ trợ cũng đã được tổ chức tập huấn để có sự đồng bộ, thống nhất trong tổ chức, thực hiện công tác đăng kiểm.  

 

Tin liên quan