Dừng hoạt động vận tải tuyến Hà Nội – Hải Phòng

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 19/7, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu dừng tuyến vận tải hành khách tuyến cố định Hải Phòng – Hà Nội. Người từ Hà Nội đến Hải Phòng bắt buộc phải có phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Đồng thời UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu người dân TP dừng hoạt động của các vườn hoa, công viên trên địa bàn; không tụ tập quá 10 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện; dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống đường phố.

Sở GTVT Hải Phòng có văn bản đề nghị Tổng Cục đường sắt dừng các chuyến tàu khách đến các ga tại Hải Phòng. Đồng thời triển khai đến các DN, các chốt cửa ngõ ra vào TP về việc điều chỉnh phân luồng đối với các xe vận tải hàng hóa từ Hà Nội về Hải phòng và ngược lại từ nhóm nguy cơ sang nhóm nguy cơ cao, thực hiện dán Logo màu đỏ cho các phương tiện này để kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế và phiếu kết quả xét nghiệm Realtime-PCR âm tính trong 48 giờ.
Yêu cầu các DN và chủ phương tiện đưa lái xe, phụ xe đến xét nghiệm theo yêu cầu của TP.

 Hải Phòng tạm dừng hoạt động tuyến vận tải cố định Hà Nội - Hải Phòng.

Thực hiện giảm 50% số lượng khách đối với các phương tiện xe khách, xe du lịch, xe taxi, xe hợp đồng (trừ xe hợp đồng chuyên chở công nhân).

Công an TP chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại cửa ngõ TP kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào TP, đặc biệt đi từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và TP Hà Nội. Phân công 01 lãnh đạo phụ trách việc hoạt động của các chốt, thường xuyên kiểm tra và chịu trách nhiệm nếu để lọt người và phương tiện nhóm nguy cơ cao vào TP mà không được kiểm soát. Thực hiện phân luồng từ xa không để ùn tắc phương tiện. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đi ra khỏi nhà sau 22 giờ đến 5 giờ không đúng quy định.

Các đơn vị khác tăng cường quân số tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại cửa ngõ TP, phối hợp chặt chẽ với Công an TP không đế lọt các trường hợp đi từ các tỉnh, TP có dịch vào TP. Chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện chuẩn bị nơi cách ly tập trung phục vụ nhu cầu cách ly trong tình hình mới.

 Các đơn vị cần tăng cường kiểm chốt ra vào TP.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh triển khai ngay các hoạt động khám chữa bệnh từ xa để hạn chế người bệnh phải đến cơ sở y tế nếu chưa thật cần thiết; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với các trường hợp có ho, sốt và những bệnh nhân cấp cứu. Tăng cường lực lượng cho các chốt cửa ngõ để thực hiện việc khai báo y tế và xét nghiệm. Triển khai ngay việc làm xét nghiệm Test nhanh đến tất cả các bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn TP, thông báo danh sách các cơ sở làm xét nghiệm để người dân biết.

Sở Du lịch chủ trì cùng Công an TP, Sở Y tế và các địa phương rà soát các khách sạn, các cơ sở lưu trú đủ điều kiện để bố trí cách ly y tế tập trung đối với người từ vùng dịch về TP, tổng hợp, báo cáo UBND TP.

UBND các quận huyện: Tăng cường kiểm tra, phát hiện người về địa phương từ vùng dịch, chịu trách nhiệm nếu không kịp thời phát hiện để những trường hợp này lây nhiễm trên địa bàn.

Tuyên truyền rộng rãi đến người dân về việc hạn chế di chuyển đến các vùng dịch và thực hiện việc khai báo y tế trung thực kịp thời.
Thông báo cho Nhân dân biết những trường hợp đã qua TP Hà Nội trong vòng 01 tuần qua từ ngày 12/7/2021 đến nay, khẩn trương đi làm xét nghiệm Test nhanh hoặc Realtime-PCR tại các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn TP.
UBND huyện An Dương thành lập 3 chốt kiểm soát của huyện (có kinh phí hỗ trợ), gồm; chốt kiểm soát tại lối rẽ vào thôn An Phú, xã Đại Bản; chốt kiểm soát tại lối rẽ vào thôn Tiên Nông, xã Đại Bản; chốt kiểm soát tại lối rẽ vào Lữ Đoàn 649, xã Đại Bản.

Tin liên quan