Hà Nội: Giao thông thông thoáng trong ngày Lễ Giáng sinh

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đêm nay (24/12), người dân cả nước đón mừng Lễ Giáng sinh năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 các tuyến đường dẫn về Nhà thờ Lớn, bờ hồ Hoàn Kiếm, các khu vui chơi nổi tiếng không xảy ra ùn tắc, người dân di chuyển dễ dàng.

Thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội, các tổ chức, cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã thống nhất phương án chỉ tổ chức phần Lễ dưới hình thức trực tuyến nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Từ 17h30 ngày 24/12 sẽ tổ chức cấm đường không cho phương tiện ra vào phố Nhà Thờ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Công an quận sẽ bố trí các chốt bảo đảm an ninh trật theo nhiều lớp, bảo đảm phân luồng từ xa, kiểm soát người dân có giấy mời được đi vào khu vực thực hiện nghi lễ tôn giáo. Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, người dân hạn chế ra ngoài đường.

 Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, đường phố không xảy ra ùn tắc như mọi năm.

Ghi nhận của PV Giaothonghanoi, đường phố không xảy ra ùn tắc như mọi năm. Mặc dù giao thông tăng đột biến so với ngày thường, nhưng trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông lại thông thoáng trong đêm Noel. Gần 21h, một số tuyến đường ở khu phố cổ Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can, Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Điếu, Đường Thành, phố Nhà Thờ không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Trên đường phố, nhiều người thực hiện tốt quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi tập trung tại nơi đông người. Cũng có nhiều người không chấp hành Luật Giao thông khi đi ra đường. Lực lượng chức năng căng mình làm điều tiết giao thông cũng như tuyên truyền nhắc nhở người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Anh Nguyễn Văn Giang trú tại Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: “Lễ Giáng Sinh năm nay tôi chọn ở nhà thay vì ra ngoài đường như những năm trước để bảo vệ bản thân cũng như gia đình trước đại dịch Covid-19”.

Đường Trường Chinh ùn tắc cục bộ lúc 19h30. Đến 20h tình trạng ùn tắc trên tuyến đường đã không còn nữa. 

Năm nay, anh Nguyễn Văn Giang cùng gia đình đón Giáng sinh cùng gia đình ở nhà và cùng hòa chung không khí với cả nước qua màn hình ti vi. Anh cho rằng, năm nay không được hân hoan như mọi năm nhưng được ở bên gia đình đón giáng sinh cũng là một buổi tối vui vẻ.

Cùng người thân ra đường đón giáng sinh, chị Nguyễn Thị Thúy trú tại Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: “Giáng sinh năm nay thời tiết rất đẹp nên tôi cùng bạn lên Nhà thờ lớn Hà Nội. Lên đến nơi thì được thông báo Nhà thờ tổ chức lễ trực tuyến nên tôi cùng bạn bè sẽ chọn địa điểm khác cùng nhau trò chuyện”.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được.

 Hầm Kim Liên lúc 20h, phương tiện di chuyển dễ dàng.
  Cũng có không ít người đổ về những tuyến phố cổ đón Giáng sinh.
 Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục vắng vẻ lạ thường.
 Nhiều người đi đón Giáng sinh không chấp hành Luật Giao thông.
  Khu vực hồ Hoàn Kiếm, phương tiện di chuyển thuận lợi.
 Lực lượng chức năng căng mình hướng dẫn người dân không đi vào những tuyến phố cấm. 
 Phố Nhà thờ vắng vẻ chưa từng thấy nhiều năm qua.
 Lực lượng chức năng phân luồng từ xa khu vực vào Nhà thờ lớn Hà Nội.
Nhiều người đến Nhà thờ lớn Hà Nội phải quay đầu ra về vì Lễ Giáng sinh năm nay tổ chức trực tuyến.  
  Từ 17h30 ngày 24/12, lực lượng chức năng đã tổ chức cấm đường không cho phương tiện ra vào phố Nhà Thờ, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.
 Tại phố Hàng Mã cũng không xảy ra tình trạng đông đúc.
Vẫn còn hiện tượng một số thanh thiếu niên tụ tập, lạng lách đánh võng trên đường, gây mất an toàn giao thông.  

 

Tin liên quan