Hà Nội tiếp tục dừng vận tải hành khách công cộng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT tiếp tục đề nghị dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Sở GTVT đề nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, động viên người lao động an tâm và chuẩn bị đủ các điều kiện sẵn sàng hoạt động trở lại khi TP cho phép.

Sở GTVT Hà Nội nhận được Văn bản số 37/CV-HAPTA ngày 29/9/2021 của Hiệp hội VTHKCC TP Hà Nội về việc kiến nghị cho phép vận tải hành khách cộng cộng bằng xe buýt được hoạt động lại từ tháng 10/2021.

Căn cứ các chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP và tình hình thực tế hiện nay, Sở GTVT cho rằng, trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP, UBND TP đã triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch, trong đó có việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 và Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tiếp tục được tạm dừng. 

Việc thực hiện các biện pháp quyết liệt đã tác động lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, trong đó có hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Theo đó, việc vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đã phải điều chỉnh giảm dịch vụ, tạm dừng hoạt động từ ngày 24/7/2021 để thực hiện công tác phòng, chống dịch. Sở GTVT ghi nhận và đánh giá cao Hiệp hội và các doanh nghiệp đang tham gia cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP đã khắc phục khó khăn, chia sẻ, đồng hành trong thực hiện nghiêm chỉ đạo Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT và TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo hệ thống VTHKCC an toàn, không làm phát sinh, lây lan dịch bệnh

Theo Sở GTVT, từ ngày 21/9 và 28/9/2021, TP đã nới lỏng một số các dịch vụ và hoạt động xã hội, tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vẫn đang bố trí người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50, học sinh, sinh viên vẫn đang học trực tuyến, công nhân nhiều khu công nghiệp vẫn thực hiện phương án 3 tại chỗ (một cung đường, hai điểm đến), người già, trẻ em hạn chế đi lại để phòng chống dịch nên nhu cầu đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng chưa cao.

Sở GTVT đề nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP, theo đó hoạt động vận tải hành khách công cộng vẫn tiếp tục dừng hoạt động. Sở GTVT sẽ tiếp tục bám sát diễn biến 2 kết quả phòng, chống dịch để tham mưu TP từng bước mở lại dịch vụ vận tải hành khách công cộng đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu đi lại của Nhân dân và giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp.

Vì sự an toàn của Thủ đô và người dân, Sở GTVT đề nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, động viên người lao động an tâm và chuẩn bị đủ các điều kiện sẵn sàng hoạt động trở lại khi TP cho phép.

 

Tin liên quan