Hà Tĩnh bãi bỏ nhiều quy định khi ra vào tỉnh

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hà Tĩnh quyết định bãi bỏ quy định người và phương tiện ngoại tỉnh vào địa bàn tỉnh phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ.

Ha Tinh bai bo nhieu quy dinh khi ra vao tinh - Hinh anh 1
Hà Tĩnh quyết định bãi bỏ quy định người và phương tiện ngoại tỉnh vào địa bàn tỉnh phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. 

Ngày 27/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh có Văn bản số 5709/UBND-VX về việc sử dụng giấy chứng nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, Hà Tĩnh quyết định bãi bỏ quy định người và phương tiện ngoại tỉnh vào địa bàn tỉnh (trừ các đối tượng đi qua địa bàn tỉnh) phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 hoặc kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 48 giờ.
Thay vào đó, Hà Tĩnh yêu cầu đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa khi vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chỉ cần có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.
Việc ban hành văn bản trên nhằm tháo gỡ khó khăn cho các tài xế vận chuyển hàng hóa khi vào địa bàn Hà Tĩnh đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành.

Tin liên quan