Hải Phòng: Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến nhà xe Trung Đức

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Đoàn Trung Đức (nhà xe Trung Đức), về tội "Vi phạm quy định về an toàn nơi đông người", quy định tại Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Hai Phong: Khoi to vu an hinh su lien quan den nha xe Trung Duc - Hinh anh 1
 Công an huyện Vĩnh Bảo khởi tố vụ án hình sự liên quan đến nhà xe Trung Đức. 

Theo đó, xe ô tô BKS 15B - 036.84 của nhà xe Trung Đức được cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) - bến xe Ngã tư Ga (TP Hồ Chí Minh) và ngược lại, đã không tuân thủ chỉ đạo của cơ quan chức năng, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng và một số tỉnh, thành phố khác.

Ngày 30/5/2021, UBND TP Hải Phòng đã có Văn bản số 3477/ UBND-VX về việc thực hiện một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố; Sở GTVT Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 1413/SGTVT-QLVT ngày 31/5/2021 về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tuyến cố định đi, đến TP Hồ Chí Minh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhưng nhà xe Trung Đức phớt lờ chỉ đạo của cơ quan chức năng, vẫn cho chạy tuyến Thái Bình - TP Hồ Chí Minh. Nếu khách và hàng có nhu cầu phải trả tại Vĩnh Bảo và TP Hải Phòng, nhà xe này vẫn đồng ý cho xe di chuyển sang để trả khách, trả hàng. Sự việc này được lặp lại và nhà xe này đã 2 lần đón trả khách tại huyện Vĩnh Bảo.

Hành động của nhà xe làm lây lan dịch bệnh Covid-19 cho 11 người, gồm 8 người đi trên chuyến xe ngày 14/6/2021 và 3 người đi trên chuyến xe ngày 18/6/2021; gây thiệt hại về ngân sách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khiến 3 xã Cộng Hiên, Lý Học, Hòa Bình phải phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca Covid-19 trên.

Trước đó, ngày 30/6/2021, Sở GTVT Hải Phòng cũng giao Thanh tra Sở căn cứ chức năng nhiệm vụ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và các quy định pháp luật tiến hành thanh tra toàn diện nhà xe Trung Đức về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. 

Tin liên quan