Hà Nội: Siết chặt kiểm tra phương tiện ra vào phố cổ, nhiều trường hợp quay đầu bỏ chạy

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 27/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt đầu triển khai tổ công tác đặc biệt để kiểm soát giấy đi đường của người dân ra vào khu vực phố cổ.

Tổ công tác sẽ kiểm tra 100% lượng người và phương tiện lưu thông qua các tuyến phố đã lập chốt, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội và các vi phạm pháp luật khác… 
Tổ công tác đặc biệt hoạt động linh hoạt trên nhiều tuyến phố, bám sát từng địa bàn. Khi hoạt động ở địa bàn nào, công an phường sở tại có trách nhiệm thông báo cho cán bộ UBND phường phối hợp để bảo đảm việc xử lý nghiêm minh. 
 Ghi nhận của PV tại chốt kiểm soát Hàng Bông - Phùng Hưng chiều 27/8, tổ công tác đặc biệt tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện lưu thông qua khu vực này.
 Tổ công tác kiểm tra giấy đi đường của một người dân.
 Toàn bộ giấy tờ được chụp lại để Tổ công tác lưu.
 “Thông qua kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng chủ động phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước của các cấp, các ngành, kịp thời tham mưu, đề xuất cơ quan chuyên môn có biện pháp chỉ đạo, giải quyết, nhằm siết chặt việc thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23-7-2021 của Chủ tịch UBND TP” - đại diện Công an quận Hoàn Kiếm chia sẻ.
Bên cạnh những trường hợp ra đường đầy đủ giấy tờ và lí do thuyết phục, vẫn có những người ra đường với những lí do không chính đáng. 
Với các trường hợp nêu trên, lực lượng chức năng tiến hành tuyên truyền và xử phạt. 
 Những trường hợp cố tình ra đường với lí do không chính đáng bị xử phạt từ 1-3 triệu đồng/trường hợp.
Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, kế hoạch và địa bàn hoạt động của tổ công tác hoàn toàn độc lập với 6 tổ công tác liên ngành do Công an TP Hà Nội đang triển khai. 
100% các phương tiện đều được yêu cầu kiểm tra giấy đi đường và lí do ra đường. 
Các chốt hoạt động cơ động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm không cố định theo ngày. Vì thế nhiều trường hợp vừa trông thấy lực lượng chức năng đã lập tức quay đầu bỏ chạy. 
 Quận Hoàn Kiếm là đơn vị cấp quận đầu tiên triển khai mô hình tổ cơ động công tác đặc biệt kiểm soát giấy đi đường của người dân.
Qua kiểm tra, những trường hợp cố tình ra đường và chống đối sẽ bị xử phạt nghiêm. 
 

Tin liên quan