Sau khi xén dải phân cách, đường Tôn Thất Thuyết có diện mạo mới

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau gần 2 tháng rào tôn dự án xén dải phân cách giữa đường Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) để mở rộng đường đã bước vào giai đoạn hoàn thiện.

Theo đó, từ ngày 1/7, nhà thầu đã thi công điều chỉnh kích thước dải phân cách mở rộng mặt đường Tôn Thất Thuyết với chiều dài 600m, chiều rộng trung bình mỗi bên 3,75m.  
Trong thời gian thi công, Sở GTVT Hà Nội tổ chức rào chắn bằng hàng rào tôn với chiều dài 600m, chiều cao 2m. Chiều rộng mặt đường còn lại cho các phương tiện lưu thông mỗi bên đường Tôn Thất Thuyết khoảng 6 - 7m.
Sau gần 2 tháng, dự án xén dải phân cách giữa đường Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) để mở rộng đường đã bước vào giai đoạn hoàn thiện. Trên công trường, công nhân đang tiến hành những khâu cuối cùng. 

 Dải phân cách đường Tôn Thất Thuyết trước khi được xén bớt.

Ông Nguyễn Duy Hải, chỉ huy công trường xén dải phân cách đường Tôn Thất Thuyết cho biết: “Công trình dự án điều chỉnh dải phân cách đường Tôn Thất Thuyết theo tiến độ thi công là 90 ngày. Chúng tôi chia thành 2 mũi thi công, cố gắng hoàn thành trước ngày 2/9 để người dân đi lại được thuận tiện và đảm bảo ATGT. Theo thiết kế, nội dung công việc chính là xén dải phân cách giữa có chiều rộng trung bình khoảng 10m xuống còn 3,75m. Đất đá được di chuyển đến nơi quy định và thi công lại nền đường".
“Trong quá trình thi công, dự án này rất thuận lợi so với các dự án khác. Ngay sau khi nhận được quyết định thi công dự án, đơn vị đã tiến hành rào chắn và thi công” – ông Nguyễn Duy Hải cho biết thêm.
Chia sẻ với PV Giaothonghanoi, anh Hoàng Văn Hùng, người dân sinh sống bên đường Tôn Thất Thuyết cho biết: “Sau khi được xén dải phân cách, bề mặt đường Tôn Thất Thuyết được mở rộng rất nhiều, dự kiến sẽ không còn tình trạng xảy ra ùn tắc sau khi hết giãn cách xã hội”. Theo anh Hùng, việc xén dải phân cách đường Tôn Thất Thuyết là phù hợp và kịp thời trước tình trạng phương tiện lưu thông qua tuyến đường ngày cành tăng nhanh.

Đường Tôn Thất Thuyết sau khi được xén bớt phần dải phân cách. 
 Mặt đường được mở rộng sau khi dải phân cách được thu hẹp.
 Công nhân đang hoàn thiện những hạng mục cuối.
Phương tiện di chuyển thuận lợi hơn qua tuyến đường Tôn Thất Thuyết. 
 Bó vỉa dải phân cách được hoàn trả.
 Vạch kẻ đường được đơn vi thi công kẻ trên mặt đường mới.
 Cây cối phát triển xanh tốt sau khi thi công
 Hàng cây được giữ lại trên dải phân cách.
 Việc xén dải phân cách đường Tôn Thất Thuyết để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông.

 

Tin liên quan