Hơn 100 cán bộ Thanh tra ứng trực tại 44 vị trí đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT sẽ bố trí lực lượng chốt trực phân luồng tại 44 vị trí với tổng cộng 116 cán bộ, thanh tra viên mỗi ngày.

 

Tại 30 quận, huyện, thị xã, các Đội Thanh tra GTVT bố trí 1 tổ công tác để sẵn sàng xử lý các vấn đề liên quan đến trật tự, ATGT và hạ tầng giao thông trên địa bàn. 

Đại diện Thanh tra Sở GTVT cho biết, nhằm mục đích bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thanh tra Sở GTVT sẽ bố trí lực lượng chốt trực phân luồng tại 44 vị trí với tổng cộng 116 cán bộ, thanh tra viên mỗi ngày.

Theo đó, tại 30 quận, huyện, thị xã, các Đội Thanh tra GTVT bố trí 1 tổ công tác (gồm 5 người) ứng trực trong 2 khung giờ (sáng từ 6h đến 8h và chiều tối từ 17h đến 19h) để sẵn sàng xử lý các vấn đề liên quan đến trật tự, ATGT và hạ tầng giao thông trên địa bàn.


Cùng với đó, Thanh tra Sở GTVT sẽ bố trí lực lượng tại các bến xe, các tuyến đường xung quanh bến xe để tăng cường xử lý các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách (các xe dừng, đỗ đón trả khách trái quy định).

Đồng thời, Thanh tra Sở GTVT chỉ đạo 34 Đội Thanh tra GTVT trực thuộc tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, đặc biệt là công trình thi công không bảo đảm các biện pháp về ATGT, làm mất vệ sinh môi trường và không hoàn trả mặt đường.

Bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý, Thanh tra Sở GTVT cũng tăng cường công tác tuyên truyền như phối hợp với cơ quan báo chí, truyền hình để tuyên truyền quá trình hoạt động của lực lượng Thanh tra GTVT, hình thức xử lý, mức xử phạt vi phạm hành chính nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông của người dân Thủ đô.

Tin liên quan