Kịp thời ngăn chặn 2 thanh niên bị người lạ dụ “bỏ nhà” đi làm việc nhẹ lương cao

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/8, Đội Kiểm tra, kiểm soát trật tự ATGT đường sắt số 3 Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 3) thông tin, đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn 2 thanh niên trốn gia đình, đi theo lời dụ dỗ của người lạ vào Đà Lạt làm "việc nhẹ, lương cao" thông qua mạng xã hội.

Kip thoi ngan chan 2 thanh nien bi nguoi la du “bo nha” di lam viec nhe luong cao - Hinh anh 1
Cơ quan chức năng đang tìm hiểu, động viên các em không nghe theo lời dụ dỗ của đối tượng lạ - Ảnh: Cục CSGT 

Rạng sáng 25/8, Đội 3 nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông tên Hùng, trú tại Hải Phòng với nội dung "con trai của ông và một người nữa đi cùng bị người lạ dụ dỗ bỏ nhà đi, hiện đang đi tàu hỏa từ TP Vinh để đi vào miền Nam, rất có nguy cơ bị lừa bán ra nước ngoài để lao động".

Sau đó, Đội 3 đã tiến hành kiểm tra tàu SE7 khi đang dừng tại tại ga Đà Nẵng. Tại đây Đội 3 phát hiện 2 hành khách là Đỗ Ngọc A và Nguyễn Hoàng N (cùng SN 2006, trú tại Hải Phòng) có vé tàu đi từ ga Vinh (Nghệ An) đến ga Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhưng không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Cả 2 khai nhận đều tự ý trốn gia đình để đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ tên Huyền quen biết qua mạng xã hội.

Sau đó, Đội 3 đã liên hệ với người thân của 2 thanh niên này, đồng thời yêu cầu 2 thanh niên xuống ga Đà Nẵng để xác minh vụ việc.

Tại cơ quan Công an, N cho biết, ngày 22/8, N dùng xe máy chở A từ Hải Phòng đi vào TP Vinh, sau đó 2 người mua vé tàu đi vào Nha Trang. Sau khi xuống ga Nha Trang, 2 người sẽ được Huyền (người phụ nữ quen qua mạng xã hội) hướng dẫn bắt xe khách lên Đà Lạt và sẽ được Huyền trả tiền xe, đón về nơi làm việc.

Được biết, trước khi bỏ trốn đi vào Đà Lạt theo lời dụ dỗ của một người phụ nữ qua mạng xã hội, cả 2 có mở quán buôn bán cà phê nhưng làm ăn thua lỗ. Để có tiền trả nợ, 2 người lên mạng tìm kiếm việc làm và làm quen với người tên Huyền, người này hứa sẽ giới thiệu việc làm vườn, trồng cây ở Đà Lạt có "thu nhập cao", nên đã nghe theo.

Sau khi xác minh làm rõ, Đội 3 đã giao 2 thiếu niên cho gia đình để đưa về nhà tại Hải Phòng.

Tin liên quan