Nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không, các Tổng công ty: Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hàng không Việt Nam -CTCP; các hãng hàng không: VJC, BAV, PA, VASCO, Vietravel về việc yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về đồng bộ hành khách và hành lý.

Nghiem tuc thuc hien quy dinh ve dong bo hanh khach va hanh ly - Hinh anh 1
 Ảnh minh hoạ.

Liên quan đến thông tin báo chí có nêu về việc tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ bỏ kiểm soát giấy tờ tùy thân của hành khách ở cửa ra máy bay (boarding gate) trong thời gian cao điểm Tết, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay, quy định của pháp luật về vận chuyển đồng bộ hành khách và hành lý chưa có sự thay đổi.

Đồng thời, theo thống kê năm 2022 tiếp tục xảy ra một số vụ việc hành khách đi nhầm tàu bay do chủ quan của nhân viên hàng không tại quầy boarding gate, như vụ việc ngày 24/7/2022, hành khách đi chuyến bay VJ636 SGN-DAD nhầm sang chuyến VJ1230 SGN-VDO.

Vì vậy, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không Việt Nam nghiêm túc thực hiện quy định về đồng bộ hành khách và hành lý, kiểm tra, giám sát an ninh đối với hành khách và hành lý xách tay xuất phát đúng theo quy định hiện hành.

Tin liên quan