Nhà xe phải có trách nhiệm theo dõi kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái và phụ xe

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/7, Sở GTVT Hải Phòng vừa có thông báo 1871/SGTVT-QLVT đề nghị người đứng đầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô (xe chở xăng dầu) phải có trách nhiệm kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái xe và phụ xe.

Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, tại Hải Phòng các chốt vẫn đang căng mình để làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện để vào thành phố. Vì vậy Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu; đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng (xe chở công nhân tại các KCN) phối hợp với cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện việc xét nghiệm hàng tuần cho lái xe, phụ xe và công nhân sử dụng phương tiện của đơn vị.

Các nhà xe phải có trách nhiệm theo dõi kiểm tra kết quả xét nghiệm của lái và phụ xe.

Chủ động đăng ký biển số xe với chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào TP, dán logo của DN hoặc giấy xác nhận của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lái xe, phụ xe, người lao động của đơn vị mình làm lây lan dịch bệnh.

Các đơn vị kinh doanh vận tải cần nghiêm túc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19. 

Sở GTVT đề nghị Sở GTVT các tỉnh, TP phối hợp, tuyên truyền tới các DN của địa phương mình khi lưu thông vận tải hàng hóa, hành khách qua chốt kiểm soát của TP Hải Phòng phải chấp hành nghiêm các quy định của chốt kiểm soát và phải thực hiện việc test nhanh virus SARS-CoV-2 theo đúng chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng và ngành y tế.
Hiệp hội vận tải Hải Phòng tổng hợp danh sách người lái xe, phụ xe có nhu cầu test nhanh xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của các doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp trên địa bàn TP, đề xuất vị trí phù hợp, gửi văn bản về Sở Y tế để tổ chức lấy mẫu, làm xét nghiệm và trả kết quả cho các đơn vị.
Thanh tra Sở GTVT cần tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra giám sát các đơn vị kinh doanh vận tải. Sẽ xử lý nghiêm nếu nhà xe nào không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

 

 

Tin liên quan