Phát hiện người đàn ông chở theo 50 nghìn que test Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người đàn ông điều khiển xe máy không xuất trình được Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy đi đường. Trên xe chở 5 thùng chứa 50 nghìn que test Covid-19 không có nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra N.Đ.T. không xuất trình được Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy đi đường. 

Khoảng 09h40 ngày 1/9, tổ công tác Y10/141 làm nhiệm vụ tại chốt Quang Trung – Cầu Đơ, xử lý vi phạm tuyến Quang Trung hướng đi Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội), phát hiện 01 người đàn ông điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Dream, BKS 29H6 - 3986 có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra hành chính theo quy định. 
Tại đây, người điều khiển xe mô tô cho biết tên là N.Đ.T. (SN 1994, quê quán Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội). Tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, anh T. không xuất trình được Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, Giấy đi đường. 

Trên xe chở theo 5 thùng catton không có nhãn mác, bên trong mỗi thùng có chứa 10 nghìn que nhỏ có dòng chữ “Specimen Collection Swab”, tổng số 50 nghìn que. Anh T. khai nhận đó là dụng cụ lấy dịch test Covid và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trên. 
Đấu tranh khai thác tại chỗ, anh T. cho biết số hàng trên được anh chở từ Công ty CP đầu tư thương mại XNK Máy và thiết bị xây dựng Candenly có địa chỉ tại Phòng 1603, Tòa L, Chung cư HH2 Dương Nội, phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. 
Tổ công tác đã tiến hành bàn giao người, phương tiện và tang vật cho Công an phường Quang Trung để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

Tin liên quan