Sở GTVT cấp gần 20.000 mã shipper phục vụ hàng hóa thiết yếu

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhu cầu shipper phục vụ giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu gửi đã tương đối đủ đáp ứng nên trong những ngày vừa qua gần như không có đơn vị nào xin cấp thêm mã nhân viên giao hàng.

So GTVT cap gan 20.000 ma shipper phuc vu hang hoa thiet yeu - Hinh anh 1
 Hà Nội cấp gần 20.000 mã xác nhận shipper phục vụ hàng hóa thiết yếu của người dân.

Danh sách nhân viên của các đơn vị, doanh nghiệp dựa theo tổng hợp của Sở NNN&PTNT Hà Nội (phục vụ cung ứng rau, củ, quả…); Sở TTT&TT (phục vụ giao nhận bưu chính và bưu gửi); Sở Công Thương Hà Nội (phục vụ chuỗi bán lẻ) đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp mã.

Đại diện Sở GTVT cho biết, việc xác định nhu cầu của các đơn vị phục vụ chuỗi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cũng như bưu phẩm, bưu gửi được thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Căn cứ đề xuất của các Sở chuyên ngành, Sở GTVT Hà Nội sẽ xác nhận phương tiện đủ điều kiện tham gia giao thông, số liệu xác nhận công khai trên trang web của Sở.

Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, việc quản lý trực tiếp đội ngũ lái xe vận chuyển hàng hóa thuộc trách nhiệm của Sở TTT&TT do đơn vị này là bên thực hiện đề xuất đăng ký. Sở GTVT Hà Nội chỉ xác nhận phương tiện được phép tham gia giao thông.

Trước đó, thực hiện theo Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND TP Hà Nội, phương tiện của các đơn vị, DN hoạt động vận tải giao nhận hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh được Sở GTVT yêu cầu tạm ngừng hoạt động. Theo lãnh đạo Sở GTVT, đây là nhóm người di chuyển nhiều, khó kiểm soát lịch trình nên cần thiết phải đưa vào hạn chế.

Do trong thời gian toàn TP thực hiện giãn cách xã hội, nhu cầu giao, nhận hàng hóa càng tăng cao, nhất là ở các nhóm vật dụng, thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống. Vì vây, Sở GTVT đã đề nghị các Sở Công Thương, TT&TT lập danh sách phương tiện đăng ký hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh.

Tính đến nay, Sở GTVT Hà Nội đã cấp gần 20.000 mã tin nhắn xác nhận cho nhân viên giao nhận hàng bằng xe mô tô và xe hai bánh (shipper) hoạt động. Được biết, đến nay, nhu cầu shipper phục vụ giao nhận hàng hóa, bưu phẩm, bưu gửi đã tương đối đủ đáp ứng nên trong những ngày vừa qua gần như không có đơn vị nào xin cấp thêm mã nhân viên giao hàng.

Việc tổ chức, quản lý hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô, xe 2 bánh đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân, đến nay đã được các Sở liên quan thực hiện song song với yêu cầu về tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đúng mục đính. 

Tin liên quan