Sớm triển khai tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 xem xét, phân bổ vaccine cho đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải và lao động trong lĩnh vực logistic.

  Việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu là một trong những khâu quan trọng để duy trì tính liên tục của mọi hoạt động kinh tế. 

Theo Bộ GTVT, hiện nay, việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu là một trong những khâu quan trọng để duy trì tính liên tục của mọi hoạt động kinh tế. Chính vì vậy, việc khẩn trương tiêm vaccine cho các lao động trong chuỗi logistic là vô cùng cấp bách, trong đó cần ưu tiên cho đội ngũ lái xe, công nhân tại những đầu mối bốc xếp hàng hóa.
Hiện nay, các Sở GTVT đang tích cực phối hợp cùng Hiệp hội vận tải, Hiệp hội Logistics và cảng bến trên địa bàn lên danh sách đối tượng ưu tiên để đề xuất UBND và Ban chỉ đạo của tỉnh, TP xem xét, phê duyệt tiêm vaccine trong các đợt tiêm chủng tiếp theo của địa phương.
Tại TP Hồ Chí Minh, trong đợt tiêm lần thứ 4 vừa qua, TP đã lập danh sách cho 11.000 lái xe, tuy nhiên suốt thời gian tiêm do đa số các lái xe đều đang di chuyển nên mới tiêm được cho hơn 2.000 trường hợp. Hưng Yên đã duyệt tiêm cho gần 5.000 lái, phụ xe vận tải từ ngày 22/7 và hoàn thành trước 15/8. Tại Hà Nội, bước đầu đã tổ chức tiêm cho các đội ngũ lái xe taxi và shipper được phép hoạt động.
Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Y tế - Bộ GTVT đã phối hợp và làm việc với Sở GTVT Hà Nội đề xuất lựa chọn 2 điểm xét nghiệm nhanh cho lái xe kinh doanh vận tải hàng hoá tại khu vực Bến xe Yên Nghĩa, Bến xe Nước Ngầm. Dự kiến đầu tuần tới, sẽ triển khai lực lượng để thực hiện tại một số tỉnh miền Đông Nam Bộ.
Nhằm tận dụng lực lượng y tế sẵn có của ngành, Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 xem xét, phân bổ vaccine cho các bệnh viện đủ điều kiện của ngành GTVT tại những TP lớn để chủ động phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong việc xét nghiệm và tiêm vaccine cho đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải và lao động trong lĩnh vực logistic.

Tin liên quan