Tăng cường phòng, chống dịch trên đường thủy nội địa

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cục CSGT chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy và các địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý người và phương tiện thủy lưu thông trên các tuyến đường thủy nội địa.

Tang cuong phong, chong dich tren duong thuy noi dia - Hinh anh 1
  Lực lượng Cảnh sát đường thủy và các địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý người và phương tiện thủy lưu thông trên các tuyến đường thủy nội địa.

Theo đó, Cục CSGT chỉ đạo lực lượng Cảnh sát đường thủy và các địa phương chủ động phối hợp với Cảng vụ đường thuỷ nội địa và các lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid 19 kiểm tra ATGT và phòng, chống dịch bệnh tại khu vực cảng, bến. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trên phương tiện mà sẽ dùng các thiết bị nghiệp vụ ghi nhận lại các vi phạm để làm căn cứ xử lý.

Tăng cường tiến hành hậu kiểm tra việc chấp hành  trật tự ATGT đường thuỷ qua thiết bị định vị và camera giám sát hành trình lắp trên phương tiện. Đồng thời đề nghị các đơn vị quản lý các phương tiện thuỷ vận tải hàng hoá cần yêu cầu thuyền trưởng điều khiển phương tiện lưu ý tốc độ di chuyển và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi đi qua khu vực luồng hẹp, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hậu cần, nhất là xăng dầu để giảm tiếp xúc khi phải dừng lại trên tuyến để tiếp nhiên liệu.
Quá trình thực hiện ngoài việc kiểm tra, xử lý lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tin liên quan