Thủ tướng: Đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào vận hành trong năm 2020

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là một trong những yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc được nêu tại công văn số 700/TTg-CN vừa được ban hành ngày hôm nay (10/6), về triển khai Báo cáo của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội về công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Thu tuong: Dua duong sat Cat Linh - Ha Dong vao van hanh trong nam 2020 - Hinh anh 1
 Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành trong năm 2020? Ảnh: Nguyễn Quý

Tại công văn trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT khẩn trương trình Chính phủ dự án Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) theo nhiệm vụ được giao để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 10, thông qua tại Kỳ họp thứ 11.

 

Đáng chú ý, Thủ tướng giao bộ GTVT sớm hoàn thiện và đưa vào khai thác các dự án giao thông trọng điểm trong năm 2020, trong đó có tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, báo cáo Chính phủ đầy đủ những vướng mắc của các dự án này, trình Quốc hội để có hướng xử lý.

 

Bộ GTVT cũng cần rà soát, tổ chức lại giao thông ở các tuyến phức tạp, khắc phục tình trạng ùn tắc và xóa bỏ các điểm đen, điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; tăng cường công tác bảo đảm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt.

 

Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, ban hành và tổ chức thực hiện những quy định nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan