Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình hoạt động trở lại

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình sẽ mở cửa lại vào ngày 29/6 sau gần nửa năm đóng cửa để phục vụ công tác điều tra.

Đại diện lãnh đạo phụ trách Trung tâm đăng kiểm 2801S (tỉnh Hoà Bình) cho biết, từ 7h30 ngày 29/6, đơn vị này sẽ mở cửa hoạt động trở lại sau một thời gian dài tạm dừng để phục vụ điều tra.

Hiện tại, đơn vị thực hiện việc vệ sinh nhà xưởng, sắp xếp nhân sự dây chuyền và phổ biến các quy định mới về kiểm định xe cơ giới tại các Thông tư 02/2023/TT-BGTVT, Thông tư 08/2023/TT-BGTVT và Nghị định 30/2023/NĐ-CP cho các đăng kiểm viên, để sẵn sàng phục vụ nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân vào sáng 29/6.

Trung tam dang kiem duy nhat o Hoa Binh hoat dong tro lai - Hinh anh 1
 Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hoà Bình mở cửa trở lại từ ngày mai (29/6).

Trước đó, Phòng Kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thực hiện kiểm tra, đánh giá, hiệu chuẩn dây chuyền kiểm định và các trang thiết bị của đơn vị này để đảm bảo đủ điều kiện hoạt động.

Đây là trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hoà Bình có địa chỉ ở tổ 7, phường Thống Nhất, TP Hoà Bình với 2 dây chuyền kiểm định.

Kể từ khi Trung tâm đăng kiểm 2801S bị tạm dừng hoạt động từ ngày 9/1 đến nay, người dân và doanh nghiệp ở Hoà Bình phải đi xa cả trăm km về các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, Sơn La để đăng kiểm gây mất thời gian, tốn kém chi phí.

Việc trung tâm này hoạt động trở lại từ ngày mai nhận được nhiều quan tâm của người dân địa phương vì nhờ đó, thời gian tới, việc đưa xe đi kiểm định sẽ được thuận lợi hơn.

Tin liên quan