Xe cứu thương chở 6 người từ vùng dịch hòng thông chốt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 21/9, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, đang điều tra tài xế xe cứu thương chở người từ vùng dịch thông chốt trái phép.

Trước đó, sáng 20/9, trên QL1 Đội tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện xe cấp cứu BKS 51B-24126 chạy hướng Long Khánh về Bình Thuận. Khi đến gần giao lộ đường Bảo Hòa - Long Khánh (xã Bảo Hòa), chiếc xe này dừng lại và thả 6 người xuống đường.

Sau đó, chiếc xe cấp cứu quay đầu chạy về hướng thành phố Long Khánh. Nghi ngờ số người trên đi từ vùng dịch về, Tổ tuần tra đã yêu cầu tài xế dừng xe. Kết quả khai báo y tế xác định, nhóm người này vừa đi từ TP Hồ Chí Minh qua huyện Xuân Lộc để về quê. Ngay lập tức, công an đã tạm giữ nhóm người để xác minh.

Xe cuu thuong cho 6 nguoi tu vung dich hong thong chot - Hinh anh 1
2 tài xế cùng 6 người bị công an tạm giữ.  

Qua làm việc, tài xế Đoàn Mạnh Thắng (49 tuổi, ngụ thành phố Long Khánh) thừa nhận là lái xe cấp cứu của Công ty TNHH cấp cứu 115 Phía Đông, chi nhánh đóng tại thành phố Long Khánh, đã nhận chở nhóm người trên theo yêu cầu của tài xế Trương Đình Cường (thành phố Dĩ An, Bình Dương).

Trước đó Cường đã nhận chở 6 người từ TP Hồ Chí Minh và huyện Long Thành về Nghệ An, Hà Tĩnh với giá 5 triệu đồng/1 người.

Khi tới địa điểm nêu trên nhận thấy không thể qua chốt vì không có giấy đi đường, Cường đã liên hệ với một người tên là Phúc (phường Xuân An, thành phố Long Khánh) để tìm người chuyên chở thông chốt.

Phúc đã liên lạc với Đoàn Mạnh Thắng sử dụng xe cấp cứu chở 6 người trên trung chuyển từ chân cầu vượt Long Khánh đi qua chốt kiểm soát dịch tại xã Xuân Định với giá 2 triệu đồng/6 người. Khi đến địa điểm nêu trên thì bị phát hiện.

Công an huyện đã lập biên bản vi phạm đối với lái xe Trương Đình Cường và Đoàn Mạnh Thắng, xử phạt nghiêm theo quy định phòng chống dịch.

Tin liên quan