Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn::

Phải kiên trì, bền bỉ tuyên truyền về TTATGT với nhiều thức phong phú, đa dạng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi -

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu tại Lễ phát động Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” năm 2023 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho rằng, Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô” là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, cần tiếp tục triển khai trong những năm tiếp theo.

Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô” do UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ cho báo Kinh tế & Đô thị chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Ban ATGT TP, Phòng CSGT, Công an TP, Sở GD&ĐT cùng các đơn vị, địa phương liên quan triển khai trong suốt 11 năm qua.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn nhận định, trong những năm gần đây, tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn TP có nhiều chuyển biến rõ nét. Những kết quả rất đáng ghi nhận đó có được nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TP Hà Nội; sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Đồng thời còn có sự lan tỏa tích cực từ Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô” được UBND TP giao cho báo Kinh tế & Đô thị chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan thực hiện.

 Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn và Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị trao giải Nhất cho các thí sinh vòng Chung kết

Đáng chú ý, trong năm 2022, Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô” đã rất nỗ lực, linh hoạt trong triển khai để đạt được nhiều kết quả tốt. Tiếp tục phối hợp với các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền công tác đảm bảo ATGT, xây dựng văn hóa giao thông, nhận được sự hưởng ứng, tham gia của giới chuyên gia, nhà quản lý và đông đảo Nhân dân Thủ đô.

Điều đáng ghi nhận là, Cuộc thi trắc nghiệm “Vì ATGT Thủ đô” trên internet năm 2022 tiếp tục tạo sự thu hút, sự hưởng ứng của đông đảo học sinh các cấp trên địa bàn Hà Nội.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn động viên các thí sinh tham dự vòng thi Chung kết

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn nói: “Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô” năm 2022 đã đạt được trong thời gian qua; ghi nhận sự tích cực tham gia của các sở, ngành, đơn vị có liên quan; Biểu dương những tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự thành công của Chương trình”.

Thời gian tới, dự báo tình hình trật tự, ATGT trên địa bàn TP có thể vẫn phức tạp, đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, để hoàn thành mục tiêu đã đề ra, kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.

Năm 2023 này, Ủy ban ATGT Quốc gia lấy chủ đề là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, chính vì vậy, ngay từ đầu năm, lãnh đạo TP Hà Nội đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện những biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông.

Để đảm bảo mục tiêu đã đề ra, cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự, ATGT, giải quyết UTGT. Kịp thời xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự, ATGT, phục vụ các sự kiện lớn trên địa bàn TP trong năm 2023.

Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền để tạo sự đồng thuận, ý thức tự giác chấp hành của người dân trong việc thực hiện pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn trao giải Nhất cho các thí sinh vòng Chung kết

“Việc chúng ta tiếp tục phát động Chương trình truyền thông “Vì ATGT - năm 2023” là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức tự giác chấp hành luật của người tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, tạo sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện pháp luật về giao thông. Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, tôi yêu cầu tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô” trong những năm tiếp theo” - Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn nhấn mạnh.

Trong công tác tuyên truyền, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị Ban tổ chức Chương trình phải tiến hành thường xuyên, liên tục, kiên trì, bền bỉ với nhiều thức phong phú, đa dạng, hướng tới một môi trường giao thông “Trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện” trên toàn địa bàn Thủ đô và cả nước.

YẾN DƯ/KTĐT

Tin liên quan