Chấp thuận cho hãng hàng không Hàn Quốc bay đến sân bay Liên Khương

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay quốc tế đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) của Hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc).

Chấp thuận cho hãng hàng không Hàn Quốc bay đến sân bay Liên Khương. 

Văn bản nêu rõ, trên cơ sở ý kiến của Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT thống nhất chủ trương việc khai thác chuyến bay quốc tế không thường lệ đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) của hãng hàng không Korean Air.

Cụ thể, từ ngày 4/1/2023 đến hết ngày 24/1/2023, cho phép đường bay khai thác từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) - sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) - sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Chủ trương này nhằm thực hiện chuyến bay quốc tế không thường lệ chở khách từ Incheon (Hàn Quốc) đi/đến Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) và ngược lại.

Chuyến bay nêu trên khi thực hiện phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cục Hàng không Việt Nam được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để bố trí lực lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ công tác quản lý nhà nước của cơ quan chức năng đối với chuyến bay quốc tế của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) khai thác bảo đảm an ninh, an toàn.

Tin liên quan