Grab sẽ trở thành đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo tinh thần Nghị định 10/2020/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1/4, Grab buộc phải đăng ký lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với đơn vị mình.

Bắt đầu từ ngày mai (1/4), một trong những nội dung rất đáng chú ý trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải sẽ chính thức có hiệu lực thi hành.
Theo đó, kế hoạch thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng - theo Quyết định 24/2016 - sẽ hết liệu lực. Các đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải chủ động lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.
Liên quan đến vấn đề này, đại diện Grab cho biết sẽ tiến hành xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho dịch vụ GrabCar. Grab khẳng định sẽ tuân thủ nghiêm túc Nghị định 10 đồng thời cũng là để tiếp tục phục vụ khách hàng và hợp tác với các đối tác tài xế mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào.
Hiện, Grab đang phối hợp với Bộ GTVT và các sở GTVT để thực hiện các thủ tục xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Grab vẫn tiếp tục mô hình là nền tảng công nghệ cung cấp đa dịch vụ. Hành khách vẫn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab như trước đây.
Đối với đội ngũ tài xế chạy Grab trong thời gian qua, Grab cho biết những đối tác này vẫn là thành viên của các đơn vị vận tải, sử dụng ô tô để cung cấp các dịch vụ vận tải hành khách bằng hình thức xe hợp đồng điện tử, thông qua ứng dụng Grab.

Quý Nguyễn

Tin liên quan