Hàng loạt tài xế bị phạt do dừng đỗ dưới lòng đường quanh hồ Văn Quán

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều ngày 3/4, Ban Chỉ đạo 197 quận Hà Đông ra quân xử lý hàng loạt vi phạm dừng đỗ sai quy định xung quanh hồ Văn Quán (quận Hà Đông, Hà Nội).

Nhằm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, Ban Chỉ đạo 197 quận Hà Đông ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, ATGT, VSMT trên địa bàn phường Văn Quán.

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, mặc dù các lực lượng chức năng đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động, xử lý các trường hợp vi phạm. Song, tại thời điểm kiểm tra, nhiều trường hợp vẫn cố tình vi phạm, thậm chí sử dụng nhiều biện pháp để lách luật, tránh sự kiểm tra, xử lý của các đơn vị chức năng.

Chỉ trong vòng hơn 1 giờ ra quân, các lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp vi phạm. Trong đó, các hành vi vi phạm tập trung vào các lỗi như dừng, đỗ phương tiện sai quy định.

Hang loat tai xe bi phat do dung do duoi long duong quanh ho Van Quan - Hinh anh 1
 Chiều ngày 4/3, Ban Chỉ đạo 197 quận Hà Đông ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, ATGT, VSMT trên địa bàn phường Văn Quán.

Điều đáng nói, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực này, nhiều trường hợp dù biết hành vi của mình là vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhưng vẫn cố tình vi phạm. Thậm chí chống đối, không ký biên bản xử phạt hay bỏ chạy khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng.

Chưa dừng lại ở đó, khi phát hiện sự có mặt của các lực lượng chức năng, gần như toàn bộ chủ xe đã đồng loạt bật đèn cảnh báo gặp "sự cố" để chống đối sự kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Nhiều tài xế sau khi bị xử phạt phân trần: “Do chủ hàng quán hướng dẫn đỗ xe như vậy”.

Hang loat tai xe bi phat do dung do duoi long duong quanh ho Van Quan - Hinh anh 2
 Hàng  loạt tài xế vi phạm bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Phó đội trưởng đội Cảnh sát trật tự (Công an quận Hà Đông) Trung tá Vũ Tuấn Anh cho biết: “Đây là tuyến phố có hoạt động kinh doanh buôn bán sôi động. Để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT ngay từ đầu năm, trước các đợt cao điểm, các lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động, yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về sử dụng lòng đường, vỉa hè. Thế nhưng, dù đã ký cam kết nhưng không ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm”.

Theo Trung tá Vũ Tuấn Anh, để đảm bảo trật tự đô thị, ATGT trên tuyến đường, các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi dừng, đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Đối với những trường hợp vi phạm, tổ công tác tiến hành lập biên bản, cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Hang loat tai xe bi phat do dung do duoi long duong quanh ho Van Quan - Hinh anh 3
Không ít trường hợp chống đối bị lực lượng chức năng tiến hành cho cẩu xe. 

“Hầu hết các trường hợp khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý đều đưa ra mọi lý do để biện minh cho hành vi vi phạm. Thậm chí, để lách luật, không ít trường hợp dừng đỗ sai quy định dưới biển cấm đã cố tình bật đèn cảnh báo "sự cố" khiến công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm gặp nhiều khó khăn”- Trung tá Vũ Tuấn Anh cho biết thêm.

Theo Trung tá Vũ Tuấn Anh, thời gian tới, tổ công tác liên ngành 197 cũng như lực lượng cảnh sát trật tự quận Hà Đông sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân không chỉ trên địa bàn phường mà cả khu vực quận Hà Đông.

Hang loat tai xe bi phat do dung do duoi long duong quanh ho Van Quan - Hinh anh 4
Một tài xế vi phạm do đỗ xe chắn ngang lòng đường. 
Hang loat tai xe bi phat do dung do duoi long duong quanh ho Van Quan - Hinh anh 5
Nhiều tài xế phân trần do chủ quán xếp chỗ đỗ xe. 
Hang loat tai xe bi phat do dung do duoi long duong quanh ho Van Quan - Hinh anh 6
Đến tối muộn, không ít tài xế vẫn tiếp tục phải ký biên bản. 

 

Tin liên quan