Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/9, Công an huyện Mê Linh, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thiệu (SN 1985, HKTT: tổ 11, thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội) về tội cướp giật tài sản.

 Khoi to doi tuong cuop giat tai san cua nguoi di duong - Hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Thiệu. 

Trước đó, khoảng 16h ngày 21/7/2022, Nguyễn Văn Thiệu điều khiển xe máy đến đoạn đường 36 Khu công nghiệp Quang Minh. Quan sát thấy phía trước có 1 xe máy, do anh L.T.A điều khiển, đèo vợ là chị N.T.T ngồi phía sau, đeo bên vai phải 1 chiếc túi xách màu đen nên Thiệu đã nảy sinh ý định cướp giật tài sản. Thiệu vượt lên xe máy của anh A rồi dùng tay trái giật chiếc túi xách chị T đang đeo. Sau khi giật được tài sản, Thiệu tăng ga bỏ chạy. Bên trong túi xách có khoảng 1.000.000 đồng, 2 nhẫn vàng và một số giấy tờ tuỳ thân.

Sau khi tiếp nhận tin báo của người bị hại, Công an huyện Mê Linh đã khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc. Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 23/7/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mê Linh đã triệu tập Nguyễn Văn Thiệu đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Thiệu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Công an huyện Mê Linh đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan