Khuyến cáo hiểm hoạ cháy, nổ do thắp hương, đốt vàng mã dịp rằm tháng 7

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tháng 7 âm lịch - Mùa Vu lan báo hiếu - xá tội vong nhân, nhà nhà và các cơ sở đình đền, chùa, miếu... trên địa bàn thành phố sẽ có nhiều hoạt động tín ngưỡng tưởng nhớ đến đấng sinh thành và những người thân yêu đã khuất, trong đó có các hoạt động đốt đồ vàng mã.

Khuyen cao hiem hoa chay, no do thap huong, dot vang ma dip ram thang 7 - Hinh anh 1
 Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo Nhân dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy; tuân thủ việc đốt vàng mã tại nơi quy định.

Để toàn dân có 1 mùa Vu Lan báo hiếu an lành - an toàn, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo Nhân dân cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy; tuân thủ việc đốt vàng mã tại nơi quy định.

Khi thắp hương, người dân cần thắp hương cách xa trần nhà và các vật dụng dễ cháy; ban thờ phải làm bằng vật liệu chống cháy và có vách ngăn cháy lan. 

Tại các hộ gia đình, doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh, các kiôt ở chợ, sau khi cúng lễ, người dân cần lưu ý tắt hết hương, đèn khi rời khỏi.

Các tiểu thương phải đến khu vực riêng dành cho việc thắp hương tại chợ. 

Khi đốt vàng mã, người dân không nên đốt quá nhiều; phải sử dụng thùng kim loại (sắt, inox) có nắp đậy kín để tránh tàn lửa bay ra xung quanh và phải chờ vàng mã cháy hết, dùng nước vẩy lên tro để dập tắt lửa hoàn toàn…

Tại các khu vực đền, chùa cần tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức PCCC cho những người làm việc phục vụ tại chỗ, phát trên loa tuyên truyền cho khách đến cúng, viếng, cùng có ý thức chấp hành về PCCC...

Tin liên quan