Ngăn chặn kịp thời một đối tượng đột nhập trái phép Sân bay Liên Khương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một đối tượng lạ mặt có ý định đột nhập trái phép vào Sân bay Liên Khương đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ kịp thời.

Ngan chan kip thoi mot doi tuong dot nhap trai phep San bay Lien Khuong - Hinh anh 1
Sân bay Liên Khương vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời một đối tượng đột nhập trái phép

Theo thông tin từ lực lượng an ninh Sân bay Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng), đơn vị vừa phát hiện và ngăn chặn kịp thời một đối tượng lạ mặt có ý định trèo qua cổng sắt để đột nhập vào khu vực sân đỗ máy bay.

Sau khi phát hiện ra sự việc, lực lượng an ninh sân bay đã lập tức khống chế được đối tượng lạ mặt; tiến hành kiểm tra lục soát người nhưng không phát hiện gì. Cảng hàng không Liên Khương sau đó đã rà soát toàn bộ khu vực nhưng không phát hiện gì thêm.

Qua đấu tranh khai thác tại phòng trực của Đội An ninh sân bay, đối tượng này khai nhận tên là Hoàng Tiến Hiên (SN 1971). Tuy nhiên, vào thời điểm bị bắt giữ, đối tượng này không mang theo bất cứ loại giấy tờ tùy thân nào và có những biểu hiện không bình thường.

Hiện nhà chức trách hàng không tại sân bay Liên Khương đã tiến hành lập biên bản và bàn giao đối tượng Hoàng Tiến Hiên cho Công an thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào ngày 3/3, lực lượng an ninh sân bay Vinh cũng đã phát hiện và bắt giữ một nam thanh niên có hành vi đột nhập vào sân bay này. Vào thời điểm bị bắt giữ, đối tượng này đã trèo qua được cổng, vượt qua hàng rào an ninh và đến tận chân sân bay. Đối tượng chỉ bị ngăn lại khi Tiếp viên trưởng phát hiện không có thẻ lên máy bay.

Sau đó, Cảng Hàng không sân bay Vinh đã bị Cục Hàng không Việt Nam xử phạt hành chính do thực hiện không đầy đủ quy định của pháp luật, tài liệu hướng dẫn liên quan đến hoạt động vận tải hàng không theo quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Quý Nguyễn/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan