Người bố bị truy tố vì giao xe cho con trai gây tai nạn chết người

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người bố bị truy tố vì giao xe máy cho con trai điều khiển khi người này chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sau đó gây tai nạn chết người.

Nguoi bo bi truy to vi giao xe cho con trai gay tai nan chet nguoi - Hinh anh 1
Hình ảnh trước khi vụ tai nạn xảy ra.  

Ngày 10/8, thông tin từ Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đã đề nghị Viện kiểm sát truy tố ông L.V.Th. (SN 1966, trú xã An Phú, TP Pleiku, Gia Lai) về hành vi “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Trước đó, khoảng 9h45 ngày 28/3, em L.N.H. (SN 2008, trú tại xã An Phú, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Đắk Đoa) chạy xe gắn máy đi học. Khi em H. điều khiển xe máy lưu thông đến đoạn ngã tư đường Trần Hưng Đạo và đường Trần Phú, thị trấn Đắk Đoa thì xảy ra va chạm với xe gắn máy do em H.Đ.N. (SN 2008, trú tại thị trấn Đắk Đoa, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ) điều khiển. Hậu quả vụ tai nạn khiến em H.Đ.N. bị đa chấn thương dẫn đến tử vong, em L.N.H bị thương nhẹ.


Qua điều tra, lực lượng Công an xác định, nguyên nhân xảy ra tai nạn là do em H. điều khiển phương tiện chuyển hướng nhưng không giảm tốc độ, không ra tín hiệu xin rẽ, không quan sát trước khi chuyển hướng và chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Còn em N. điều khiển phương tiện không giảm tốc độ khi đến đoạn đường giao nhau và không nhường đường theo quy định; không đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các xe khi tham gia giao thông.

Công an huyện Đắk Đoa xác định, ông L.V.T. (bố của cháu H.) là người đã giao xe máy cho em H. điều khiển, dù biết con chưa đủ 16 tuổi, chưa được lái xe tham gia giao thông. Hành vi của em H. có dấu hiệu phạm vào tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Tuy nhiên, do H. chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên không bị truy cứu. Riêng em N. cũng có một phần lỗi, nhưng đã tử vong nên không xử lý.

Hiện, Công an huyện Đắk Đoa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông L.V.T. để điều tra về hành vi “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Tin liên quan