Nhận tiền nhưng không giao xe, giám đốc Honda Thái Nguyên bị bắt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt giữ đối tượng Đỗ Anh Phong, Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên về hành vi "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Trụ sở Honda Thái nguyên. (Ảnh: Xehay) 

Thời gian vừa qua Công an tỉnh Thái Nguyên nhận được đơn thư tố cáo liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Đỗ Anh Phong, Giám đốc Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên về việc nhận tiền mua ô tô nhưng không có xe trả cho khách.
Khẩn trương điều tra, xác minh, Công an tỉnh Thái Nguyên đã xác định, với vai trò là Giám đốc đại lý, Đỗ Anh Phong đã đại diện cho bên bán xe là Honda ô tô Thái Nguyên, có mã số thuế cùng thỏa thuận về số tiền đặt cọc, giá bán và các điều khoản khuyến mại đi kèm.

Hợp đồng có chữ ký và đóng dấu chức danh Giám đốc Đại lý khiến nhiều khách hàng tin tưởng, chấp nhận ký thỏa thuận.
Tuy nhiên thay vì hướng dẫn khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được quản lý bởi Đại lý Honda ô tô Thái Nguyên, Đỗ Anh Phong đã ghi và hướng dẫn khách hàng chuyển tiền đặt cọc và mua ô tô vào tài khoản cá nhân của mình.
Với thủ đoạn trên, đã có nhiều khách hàng gửi tiền đặt cọc, thậm chí thanh toán trước toàn bộ tiền mua xe vào tài khoản cá nhân của Đỗ Anh Phong và một số nhân viên tại Đại lý này khi xe chưa được bàn giao.
Đến khi khách hàng bị Honda Thái Nguyên từ chối giao xe vì chưa nhận được tiền mua xe thì mới phát hiện sự việc. Sau nhiều lần đề nghị trả lại số tiền nhưng Phong không có khả năng hoàn trả.
Vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Tin liên quan