Phạt 7,5 triệu đồng người đăng tin "học sinh ăn cơm với thịt chuột"

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/10, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt ông H.N.S. (trú tại quận Cẩm Lệ) 7,5 triệu đồng về hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật.

Phat 7,5 trieu dong nguoi dang tin
Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội. 

Trước đó, ông H.N.S là người đăng bài viết "Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang" với thông tin hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao Nam Giang trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh trên Facebook và nhận được sự quan tâm với nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam xác định, hình ảnh trong bài viết được chụp vào thời điểm tháng 12/2019 tại chương trình "Ngày Tết quê em" của Trường mầm non Thạch Mỹ.


Trong nội dung các hoạt động ngày tết này có phần thi chế biến, trưng bày các món ăn đặc sản truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn nên giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo các thực phẩm, các món ăn ẩm thực truyền thống của địa phương đến trường để cùng nhau chế biến, trưng bày trong hội thi. Khi đó, một phụ huynh đã mang theo cơm với thịt chuột rừng (món ăn dân dã của đồng bào) và cô giáo chụp lại để làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, tháng 9 vừa qua, ông S. đã dùng hình ảnh trên đăng trên mạng xã hội khiến dư luận hiểu không đúng. 

Hành vi của ông H.N.S được xác định là lợi dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin sai sự thật, căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Trưởng phòng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông H.N.S với mức phạt 7,5 triệu đồng.Tin liên quan