Phạt gần 70 triệu đồng tài xế không bằng lái, dương tính ma túy, chạy quá tốc độ trên cao tốc

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 7/11, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã ra quyết định xử phạt gần 70 triệu đồng đối với tài xế điều khiển ô tô chạy quá tốc độ, không GPLX, không giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT, dương tính với ma tuý khi điều khiển xe trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Phat gan 70 trieu dong tai xe khong bang lai, duong tinh ma tuy, chay qua toc do tren cao toc - Hinh anh 1
 Tài xế Nguyễn Văn T làm việc với cơ quan chức năng tại hiện trường.

Trước đó, vào tối 5/11, tổ công tác của Đội 1 thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch tại Km35+900 cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì phát hiện xe ô tô BKS: 15A-896.xx. chạy quá tốc độ nên đã ra tín hiệu dừng kiểm tra.

Tại chốt kiểm tra, tổ công tác thông báo cho tài xế Nguyễn Văn T. (SN 1990; trú ở huyện An Lão, Hải Phòng) về việc đã vi phạm điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định từ 10 đến 20km. Khi kiểm tra giấy tờ liên quan theo quy định, tài xế cũng không xuất trình GPLX và giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và đặc biệt có biểu hiện “bất thường”. Kết quả test nhanh sau đó cho thấy tài xế T. dương tính với ma túy.

Với rất nhiều lỗi vi phạm như trên, tổng hợp chung mức phạt đối với tài xế T. lên tới gần 70 triệu đồng và bị tạm giữ xe ô tô.

Tin liên quan