Tạm giữ 4 đối tượng ném mắm tôm trộn dầu luyn vì mâu thuẫn làm ăn

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng Trịnh Đắc Hiếu (SN: 1990; trú tại: Đông La, Hoài Đức, Hà Nội), Đặng Văn Vũ (SN: 2000; trú tại: Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội), Nguyễn Văn Đạt (SN: 1999; trú tại: Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội) và Trần Hữu Quý (SN: 2004; trú tại: Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội) để điều tra hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tam giu 4 doi tuong nem mam tom tron dau luyn vi mau thuan lam an - Hinh anh 1
 Các đối tượng bị tạm giữ.
Theo điều tra, đầu năm 2022, Hiếu có góp vốn cùng với anh V (SN 1977; trú tại: La Khê, Hà Đông, Hà Đông) và một số người khác kinh doanh dịch vụ bán hàng ăn. Quá trình mọi người làm ăn với nhau thì giữa anh V và Hiếu xảy ra mâu thuẫn. Khi hết hạn hợp đồng thì anh V cùng mọi người đã không thống nhất được với nhau về việc góp vốn để tiếp tục kinh doanh. Đến ngày 29/9/2022, Công ty TNHH CMQ đã chấm rứt hợp đồng với anh V, thu hồi mặt bằng. Kể từ đó Hiếu đã thường xuyên gọi điện đe dọa, xúc phạm vợ chồng anh V.
Ngày 08/10/2022, Hiếu gọi điện cho Đạt chuẩn bị mắm tôm và dầu luyn để ném vào cửa nhà anh V và Văn phòng của Công ty TNHH CMQ. Đạt mua 2 chai mắm tôm và nhờ bạn trọ là Trần Hữu Quý đi mua dầu luyn đã qua sử dụng. Khoảng gần 3h sáng ngày 9/10/2022, Vũ đến đón Đạt rồi chở tới khu đô thị Văn Khê, phường La Khê. Đến địa điểm Công ty CMQ thuê làm văn phòng, Vũ chỉ vị trí cho Đạt ném túi bóng đựng hỗn hợp mắm tôm, dầu luyn. Sau đó, Vũ tiếp tục chở Đạt đến nhà anh V ở khu đô thị Văn Khê ném chất bẩn vào nhà anh V.
Đến trưa ngày 11/10/2022, Hiếu gọi điện cho Đạt tiếp tục ném chất bẩn vào 2 địa chỉ trên và 1 nhà hàng. Lần này Hiếu còn đưa cho Vũ khoảng 500 tờ rơi có in hình ảnh của vợ chồng anh V với nội dung nói xấu và rải ở những khu vực trên. Rạng sáng ngày 12/10/2022, Vũ gọi điện cho Đạt và rủ thêm Quý đi ném chất bẩn. Xong việc, Đạt và Quý bắt xe taxi về phòng trọ ở Dương Nội.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hà Đông đã khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc. Đến ngày 15/10/2022, Đạt và Quý đến cơ quan Công an đầu thú toàn bộ hành vi vi phạm của bản thân như trên. Đến ngày 20/10/2022, Đặng Văn Vũ và Trịnh Đắc Hiếu đã đến Cơ quan Công an có đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm như trên. 
Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý làm hư hỏng tài sản và tạm giữ hình sự Trịnh Đắc Hiếu, Đặng Văn Vũ, Nguyễn Văn Đạt và Trần Hữu Quý.
Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tin liên quan