Thiếu niên 16 tuổi lái xe khách đi cất giấu

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 10/10, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang điều tra, xử lý vụ việc một thiếu niên 16 tuổi tự lái chiếc xe khách giường nằm đi cất giấu.

Thông tin ban đầu, thiếu niên liên quan vụ việc tên H. (16 tuổi, ngụ huyện Buôn Đôn) là phụ xe của một nhà xe trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Vào tối 9/10, H. cùng một số người đến phòng trọ của anh Danh T. (30 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột) cũng là phụ xe của nhà xe này để ăn nhậu.

Trong cuộc nhậu, giữa H. và anh T. xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Trong cơn nóng giận, anh T. có tát vào mặt H. Sau đó, H. bỏ về, đón xe taxi đến Bến xe khách liên tỉnh phía Bắc Đắk Lắk và có ngồi nhậu với một số người khác ở đây. Khoảng 22h30 cùng ngày H. nảy sinh ý định lái chiếc xe giường nằm 40 chỗ mà anh T. làm phụ xe đang đậu ở bến để đi cất giấu.

 Chiếc xe được tìm thấy khi đang sa lầy.

H. dùng băng keo đen dán các camera để không ai biết mình điều khiển xe đi. Sau đó, H. nổ máy xe và lái được hơn 2,5km đến hẻm 163 đường Giải Phóng (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) thì chiếc xe bị sa vào lầy bên đường không đi được nên H. nằm ngủ luôn trên xe.

Khoảng 6h sáng hôm sau (10/10), H. đón taxi về lại bến và thấy mọi người đang đi tìm xe. Lúc này, H. nói dối là trên đường đi từ nhà lên phát hiện chiếc xe khách đang bị lầy trên đường.

Tại cơ quan Công an, H. khai quá trình phụ xe có nhìn tài xế điều khiển xe khách nên làm theo và việc tự lái xe đi giấu là do ấm ức khi bị anh T. đánh.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

 

Tin liên quan