Tin cuộc gọi giả danh Công an, người đàn ông mất 1,5 tỷ đồng

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 20/4, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị này đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 1,5 tỷ đồng.

Tin cuoc goi gia danh Cong an, nguoi dan ong mat 1,5 ty dong - Hinh anh 1
 Người đàn ông mất gần 1,5 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi mạo danh Công an.

Theo đó, vào ngày 25/3/2022, Công an phường Yên Hòa tiếp nhận đơn trình báo của ông Đ (SN 1957; trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng.

Đối tượng thông báo ông Đ. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và có lệnh tạm giam 6 tháng. Đối tượng gửi cho ông Đ một đường link giả mạo cơ quan Công an và yêu cầu ông Đ khai tài sản rồi đăng nhập để phục vụ điều tra nguồn gốc số tiền. Sau đó ông Đ phát hiện tài khoản bị mất gần 1,5 tỷ đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.


Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan Công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tin liên quan