Vụ đâm vào ống cống khiến 2 người tử vong: Làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ bảo vệ KCN thuộc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng KCN làm việc theo ca trực xảy ra tai nạn khiến 2 người tử vong để khắc phục hậu quả và phục vụ công tác điều tra.

Vu dam vao ong cong khien 2 nguoi tu vong: Lam ro trach nhiem ca nhan, tap the lien quan - Hinh anh 1
Hiện trường vu tai nạn. 

Ông Phan Đức Cường - Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Nguyên có báo cáo về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Khu Công nghiệp Điềm Thụy, khiến 2 người đi xe máy tử vong.

Trước đó, vào 1h35 ngày 1/11, tại đường trục chính KCN Điềm Thụy - khu A, xe mô tô BKS 20M6 - 6282 do anh H.V.Đ. (SN 1998, trú tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) điều khiển, chở theo chị V.T.N. (SN 1998, xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) di chuyển theo đường nội bộ đến vị trí hàng rào chốt đóng của KCN.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, anh Đ. và chị N. đã xảy ra tai nạn giao thông, đoạn thuộc địa bàn xã Hồng Tiến (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên). Dù 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên 2 người đã tử vong.

Sau khi nhận được tin báo từ Trạm tiếp nhận thông tin về an ninh trật tự tại KCN Điểm Thụy (Công an huyện Phú Bình), Ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo cán bộ phối hợp với cơ quan Công an đến hiện trường, điều tra xác minh các vấn đề liên quan.


Đồng thời, cơ quan này đã quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ bảo vệ KCN thuộc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng KCN làm việc theo ca trực xảy ra tai nạn để khắc phục hậu quả và phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan này cũng tiến hành rà soát, cung cấp hồ sơ có liên quan đến việc lập các chốt kiểm soát không cho người, phương tiện, gia súc vào KCN đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch cho lực lượng chức năng. 

Về biện pháp bảo đảm an toàn trong KCN, ông Cường yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động thực hiện nghiêm việc người và các phương tiện chỉ vào, ra qua 2 cổng chính của KCN (cổng chính phía đường ĐT 266, cổng phụ phía đường gom). Không tự phá dỡ các chất cũng đã lập để vào KCN.

Theo ông Phạm Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên, sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, cơ quan đã có văn bản nhằm chấn chỉnh, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ bảo vệ và quản lý hạ tầng KCN, thực hiện nghiêm công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn trong lưu thông người và phương tiện ra, vào khu công nghiệp.

Công tác kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan cũng đang được thực hiện…

"Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đã chủ trì phối hợp với Công đoàn các KCN và đơn vị doanh nghiệp nơi nạn nhân làm việc để tổ chức thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân tại địa phương nơi cư trú; hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống" - ông Hùng cho hay.

Tin liên quan